Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tại sao nên ly hôn hơn là có một cuộc hôn nhân tồi tệ?
01/08/2019 09:00
(HanoiTV) - Ly hôn, chắc chắn không ai mong muốn, song lại có những lý do nên ly hôn hơn là sống trong một cuộc hôn nhân tồi tệ với cả hai người. Khi "mắc kẹt" trong một cuộc hôn nhân tồi tệ, thì chắc chắn, ly hôn sẽ mang đến cho người trong cuộc những cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống phía trước.

1. Có cơ hội tốt hơn để gặp "đúng người": Khi kết hôn, cả hai người vô tình tránh xa người khác giới và nhiều mối quan hệ. Đơn giản, có thể sự gặp gỡ khiến bạn đời ghen tuông, hay khó chịu. Lập gia đình cũng đồng nghĩa sự quảng giao của cả vợ hay chồng đều bị hạn hẹp, mất đi cơ hội làm bạn với nhiều người. Nhưng điều đó chẳng sao nếu bạn có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Song nếu cuộc sống vợ chồng ngày càng xấu đi theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, thì ly hôn sẽ là giải pháp "dọn đường" để bạn gặp được người phù hợp với bạn trong tương lai

Sau một cuộc hôn nhân thất bại, bạn có rất nhiều kinh nghiệm và điều đó có thể mở ra cánh cửa để bạn yêu một lần nữa và gặp đúng người mà bạn sẽ dành phần còn lại của cuộc đời. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy những người kết hôn lần nữa ít có khả năng ly hôn vì lần này họ là người tận tâm và biết rõ hơn những gì họ đang tìm kiếm ở người bạn đời.

2. Dành năng lượng cho phát triển cá nhân của riêng mình: Nếu bạn kiên trì trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc trong một thời gian dài, tình cảm của bạn sẽ luôn bị đe dọa. Nỗi đau âm ỉ này có thể mang lại cho bạn cảm giác rằng bạn đã bắt đầu đánh mất chính mình.

Bạn có nhớ những sở thích cũ hoặc những thứ mang lại cho bạn niềm vui từ lâu không? Người bạn đời của bạn có hỗ trợ bạn trong các quyết định và tầm nhìn của bạn về thế giới không? Bạn có tận hưởng cuộc sống ngay bây giờ? Nếu câu trả lời cho những câu hỏi này là "không", có lẽ đã đến lúc thay đổi cuộc sống cá nhân của bạn.

Nó chỉ ra rằng một "cuộc hôn nhân tồi tệ" có thể ngăn bạn làm những điều trong cuộc sống mà bạn muốn làm hoặc tước đi những thứ bạn xứng đáng được hưởng. Vì vậy, sau khi ly hôn, bạn đã có thể ngừng cung cấp năng lượng của mình vào một mối quan hệ không còn tồn tại và sử dụng nguồn năng lượng đó trong các lĩnh vực quan trọng khác trong cuộc sống của bạn.

3. Cảm thấy hạnh phúc hơn: Khi bạn bước ra khỏi một cuộc hôn nhân tồi tệ, chắc chắn bạn sẽ mất đi người bạn đời nhưng đổi lại bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Cuộc sống quá ngắn để lãng phí thời gian với những người cư xử trái với nguyên tắc của chúng ta và bị mắc kẹt trong các mối quan hệ không lành mạnh. Và nếu bạn cảm thấy rằng cuộc hôn nhân của bạn chỉ khiến bạn không hài lòng và không hạnh phúc, thì chắc chắn đã đến lúc phải ra đi.

Tất nhiên, ly hôn có thể là một cú sốc đối với bạn lúc đầu, nhưng sau đó bạn có thể lật trang này và mở ra một chương mới của cuộc đời bạn sẽ tuyệt vời hơn nhiều so với phần trước. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy cả nam và nữ đều cảm thấy hạnh phúc hơn ít nhất sau 5 năm kể từ khi kết thúc cuộc hôn nhân vì họ hài lòng hơn với cuộc sống.

4. Các con bạn sẽ hạnh phúc hơn: Nhiều cặp vợ chồng sống không hạnh phúc, nhưng vẫn quyết định sống cùng nhau với lý do, vì "hạnh phúc của con cái ". Đây là một suy nghĩ thực sự rất tồi tệ. Con cái của bạn có thể nghe thấy sự chế nhạo và cãi vã giữa hai vợ chồng bạn trong gia đình, và điều này có thể khiến chúng cảm thấy căng thẳng vì do cuộc hôn nhân của bạn tạo ra.

Ngoài tất cả những điều này, con cái có thể không biết đâu là hạnh phúc và không hạnh phúc, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cá nhân trong tương lai của chúng. Vì vậy, nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của con bạn, bạn phải chỉ cho bé cách tôn trọng và được tôn trọng. Chỉ cho các con cách tìm giải pháp cho các vấn đề và tìm sự thỏa hiệp.

Đừng quên quy tắc vàng: cha mẹ hạnh phúc = con cái hạnh phúc.

5. Sức khỏe tốt hơn: Đa số mọi người tin rằng hôn nhân có thể cải thiện sức khỏe nhưng trong trường hợp một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và xung đột có thể tồi tệ hơn cho sức khỏe so với sống độc thân.

Các nghiên cứu xác nhận rằng sống trong một ngôi nhà thù địch có thể có hại cho sức khỏe thể chất của bạn như uống quá nhiều rượu hoặc căng thẳng trong công việc. Vì vậy, nếu bạn chưa kết thúc mối quan hệ với người bạn đời không phải là bạn tâm giao của mình, hãy nhớ rằng bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, viêm khớp cao hơn, bệnh tiểu đường và một hệ thống miễn dịch yếu hơn. Ngoài ra, những vết thương nhỏ và vết cắt trên da sẽ lành chậm hơn 40% so với bình thường.

6. Bạn sẽ hấp dẫn hơn: Ngay cả khi bạn không có ý định bắt đầu chế độ ăn kiêng hoặc sử dụng botox, sau khi ly hôn, có thể bạn quan sát thấy một số thay đổi bất ngờ về ngoại hình của bạn. Nhiều người thừa nhận rằng, họ đã thay đổi đáng kể khi họ bắt đầu cảm thấy tốt hơn và sống động hơn. Và như "bông hoa" bên trong của bạn, diện mạo bên ngoài dần thay đổi tích cực.

Ngoài ra, sau một bước chuyển lớn trong cuộc sống như ly hôn, phần lớn mọi người có xu hướng thay đổi ngoại hình theo mục đích: chơi thể thao, mua quần áo mới, trang điểm ..... Những thay đổi này cũng giúp cải thiện lòng tự trọng và mang lại cảm giác hạnh phúc cho bạn.

7. Bạn sẽ có khoản lương hưu trí dễ dàng hơn: Thật hiếm khi rời khỏi một cuộc hôn nhân mà không phải trả giá. Nhưng về lâu dài, ly hôn có thể có lợi từ quan điểm kinh tế: Một số nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ ly hôn không tái hôn có tuổi già hạnh phúc hơn.

Sau khi ly hôn, phụ nữ thường dành riêng cho sự nghiệp và làm việc nhiều giờ hơn trước. Tất cả điều này chuyển thành thu nhập cao hơn, giúp phụ nữ đóng góp lớn hơn vào tài khoản hưu trí của họ và nhận được lợi ích an sinh xã hội cao hơn nhiều.

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: ly hônhưu tríăn kiêng