Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tại sao nên tháo đồ trang sức trước khi đi ngủ
23/02/2021 13:44
(HanoiTV) - Dù bạn chỉ muốn đặt lưng ngủ ngay lập tức sau một buổi tiệc kéo dài mệt mỏi thì hãy cố gắng tháo hết đồ trang sức rồi ngủ

Nhiều người trong chúng ta có một món đồ trang sức đặc biệt gần gũi với trái tim mình đến nỗi không bao giờ muốn tháo ra. Và đôi khi, chúng ta quá kiệt sức để tháo tất cả những chiếc nhẫn và vòng tay đó ra trước khi chúng ta chìm vào giấc ngủ. Mặc dù nhiều người trong chúng ta cảm thấy tội lỗi khi ngủ quên với đồ trang sức của mình, nhưng có một số khuyết điểm khá nghiêm trọng khi đeo trang sức trong khi nghỉ ngơi buổi đêm. Lý do tại sao khi ngủ với trang sức của bạn có thể gây hại cho sức khỏe cũng như trang sức đá quý của bạn.

1. Sẽ rất khó để tháo chiếc nhẫn của bạn vào buổi sáng:

Bạn có thể nhận thấy rằng bàn tay và ngón tay của bạn có vẻ to hơn một chút vào buổi sáng. Điều này xảy ra bởi vì, khi chúng ta nằm yên vào ban đêm, chất lỏng tích tụ bên trong các mô và khiến chúng ta thức dậy với bàn tay hơi sưng. Nếu bạn ngủ quên đeo nhẫn, bạn sẽ khó tháo nó ra vào buổi sáng. Để lấy chiếc nhẫn ra khỏi ngón tay bị sưng, bạn cần sử dụng xà phòng lỏng hoặc dầu thực vật để giúp nó bong ra hoặc thậm chí nhúng tay vào nước đá để giảm sưng.

2. Nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn:

Ngủ với một chiếc vòng cổ có thể khiến bạn gặp rủi ro khi ngủ, đặc biệt nếu bạn là người hay quăng và lộn giữa giường. Những sợi dây xích có thể quấn vào tóc hoặc quấn quanh cổ, làm phiền giấc ngủ của bạn. Nếu vòng cổ yêu thích của bạn có mặt dây chuyền hoặc bùa, chúng có thể chọc vào người bạn trong giấc ngủ và đánh thức bạn. Nếu bạn không thể tưởng tượng việc chia tay món đồ trang sức tình cảm của mình vào ban đêm, hãy chọn những thiết kế không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, chẳng hạn như dây chuyền làm bằng vật liệu mềm và dẻo.

3. Nó có thể gây kích ứng da của bạn:

Một số chất liệu được sử dụng để làm đồ trang sức, chẳng hạn như niken, có thể gây ra phản ứng dị ứng và làm cho da của bạn ngứa và đỏ. Và mặc dù vàng và bạc nghe có vẻ là một lựa chọn an toàn, chúng cũng thường chứa các kim loại khác. Nếu bạn có làn da nhạy cảm và dễ bị dị ứng, hãy đảm bảo trang sức của bạn được làm từ vàng 14k trở lên. Karat càng cao nghĩa là vàng càng tinh khiết và ít gây ra phản ứng.

4. Dái tai của bạn có thể bị chảy xệ:

Trong khi ngủ với đinh tán có thể gây khó chịu, việc va vào cỏ khô khi đeo bông tai lớn và nặng có thể khiến dái tai của bạn bị lão hóa và dài ra. Dái tai mất tính đàn hồi theo năm tháng và nếu bạn không cho chúng nghỉ ngơi và hít thở vào ban đêm, chúng có thể bị xệ và chùng xuống. Đeo hoa tai vào ban đêm cũng có thể khiến chúng có mùi khó chịu. Khi chất nhờn do da tiết ra bị trộn lẫn với tế bào da chết và vi khuẩn, nó có thể làm cho chiếc khuyên của bạn có mùi.

5. Nó có thể gây tích tụ vi khuẩn:

Nếu bạn không tháo đồ trang sức ra để làm sạch đúng cách, những món đồ yêu thích của bạn có thể trở thành nơi sinh sôi của bụi bẩn và vi khuẩn. Những chiếc nhẫn tiếp xúc gần với da đóng vai trò như bẫy ẩm, tạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển.

6. Nó không tốt cho đồ trang sức của bạn:

Mặc dù nhiều người có thói quen đeo nhẫn đính hôn hoặc băng cưới khi đi ngủ, nhưng tốt hơn hết bạn nên tháo chúng ra trước khi đi ngủ để giữ cho chúng có hình dáng đẹp nhất. Nếu bạn là một người ngủ không yên giấc, bạn có thể đập tay vào giường hoặc tủ đầu giường và bẻ khóa. Khi bạn lăn qua trong giấc ngủ, ngạnh có thể bám vào vải, khiến chúng bị mòn. Khi ngủ với đồ trang sức của bạn cũng có thể khiến nó bị xỉn màu, vì chúng ta đổ mồ hôi trong khi ngủ và mồ hôi đọng lại trên đồ trang sức có thể làm mờ đi độ sáng bóng của chúng.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: mất ngủvi khuẩnvàng 24Kmất ngủkích ứng da