Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tạm biệt smartphone giá 1.000 USD vì người mua đã không còn sẵn sàng “quăng tiền qua cửa sổ”
19/12/2019 20:47
(HanoiTV) - Theo một nghiên cứu mới đây của hãng phân tích NPD Group (Mỹ), người mua đã không còn sẵn sàng bạo chi cả ngàn đô chỉ để mua một chiếc smartphone.

Trong khi các thế hệ smartphone mới ngày càng đắt đỏ, số lượng khách hàng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn cho một thiết bị như vậy đang giảm dần.

Đây là kết luận sau một nghiên cứu do hãng phân tích thị trường NPD Group (Mỹ) thực hiện mới đây tại Mỹ, một thị trường vốn nổi tiếng chuộng những dòng máy đắt tiền, đơn cử như chiếc iPhone 11 Pro có giá khởi điểm từ 999 USD vẫn đang bán rất chạy.

Tuy nhiên NPD cho biết, có dưới 10% người tiêu dùng đang chi nhiều hơn 1 ngàn đô để mua smartphone và điều này làm tăng mối lo ngại trước khi thế hệ iPhone 5G ra mắt vào đầu năm tới, dự kiến sẽ có mức giá trên 1 ngàn đô.

Nghiên cứu nhận thấy, người tiêu dùng ở New York và Los Angeles là những người có khả năng sẽ mua một chiếc máy có giá trên 1 ngàn đô. Trong khi đó, hầu hết người tiêu dùng đều tìm kiếm một thiết bị có mức giá phải chăng hơn.

Brad Akyuz, giám đốc điều hành kiêm nhà phân tích tại NPD Connected Intelligence chia sẻ: "Người tiêu dùng đang cố gắng giữ máy của họ ngày càng lâu hơn và đây là một thách thức lớn đối với thị trường smartphone. Các nhà sản xuất và nhà mạng trong khi đó lại đang đặt nhiều kỳ vọng vào 5G. Họ hy vọng công nghệ này sẽ giúp cải thiện chu kỳ nâng cấp. Tuy nhiên giá bán đắt đỏ của những chiếc smartphone 5G có thể sẽ là trở ngại lớn nhất".

Theo Softpedia, dữ liệu thống kê của NPD cho thấy sự khác biệt lớn giữa ý định mua và quyết định mua một chiếc smartphone trong thực tế. Cách đây không lâu, iPhone thế hệ mới đã đạt kỷ lục về doanh số nhưng thực tế khảo sát tiết lộ, chỉ có số ít người muốn mua một thiết bị đắt tiền thực sự có thể sở hữu chúng.

Akyuz nói thêm: "Nhận thức chung và ý định mua hàng của người tiêu dùng rất cao. Nhưng chỉ có một phần nhỏ người tiêu dùng trên thị trường đủ khả năng mua các thiết bị với giá trên 1 ngàn đô".

Do đó Akyuz gợi ý rằng, các nhà mạng và các nhà sản xuất nên tính tới việc hạ giá bán smartphone hỗ trợ 5G nhằm thu hút thêm khách hàng. Năm 2020 dự kiến sẽ là năm bùng nổ của smartphone 5G vì hầu hết các hãng sản xuất sẽ ra mắt những mẫu smartphone hỗ trợ mạng 5G để bắt kịp các đối thủ.

Theo Vnreview

<

Từ khóa:

<