Góc Ảnh /
Tam Cốc đẹp say lòng mùa lúa chín
08/06/2017 16:36
(HanoiTV) - Những thảm lúa vàng trải dài hòa quyện với sông nước giữa điệp trùng núi non tạo thành một khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai, khiến lòng người say đắm.
Như một lời hẹn trước, cứ đến những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (Hoa Lư - Ninh Bình) lại trở nên lộng lẫy hơn bởi sắc vàng của những thảm lúa chín bên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn quanh điệp trùng núi non.
Những ngày này, Tam Cốc là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu du lịch, ngắm vẻ đẹp hoang sơ giữa thiên nhiên.
Vào mùa thu hoạch, khi những tia nắng bình minh đầu tiên chiếu rọi, nơi đây chợt bừng lên vẻ mộng mơ của núi non, mây trời, màu lúa chín... đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.
Tam Cốc - Bích Động được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn với hệ thống hang động, núi đá vôi, những cánh đồng lúa nước đẹp lung linh huyền ảo.
Không chỉ vậy, nơi này còn nổi tiếng là điểm đến lâu đời nhất và là nơi duy nhất vẫn còn trồng lúa nước ở Ninh Bình.
Tam Cốc có nghĩa là 3 hang, gồm Hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả 3 hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi, đưa du khách đi từ cánh đồng này đến cánh đồng khác.
Những con thuyền đầy ắp lúa của người dân báo hiệu một vụ mùa bội thu đã về.
Du khách tận hưởng những phút giây thư thái trên dòng sông Ngô Đồng, cảm nhận sự tĩnh lặng của không gian, hòa mình vào thiên nhiên để tạm quên đi mọi âu lo, bộn bề của cuộc sống.
Bình An

Từ khóa: Tam Cốc Bích ĐôngTam Cốc Bích ĐộngTam cốc mùa lúa chínNinh Bìnhmùa vàng