Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tạm dừng toàn bộ dịch vụ của Công ty Trường Sinh tại các cơ sở y tế
03/04/2020 10:04
(HanoiTV) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của Công ty Trường Sinh tại các cơ sở khám chữa bệnh ở khu vực phía Bắc.
Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện sử dụng dịch vụ của Công ty Trường Sinh.

Sau khi phát hiện các ca bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH Trường Sinh - đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã có công văn gửi các Sở Y tế, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế rà soát các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty TNHH Trường Sinh.

Theo đó, Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu các đơn vị tạm dừng hợp đồng với Công ty TNHH Trường Sinh và tiến hành các biện pháp kiểm soát dịch tại các cơ sở này như khử khuẩn toàn bộ cơ sở y tế, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh...

Đồng thời, đảm bảo duy trì các hoạt động cung cấp dinh dưỡng cho bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế trong thời gian tạm dừng hoạt động của Công ty TNHH Trường Sinh.

Được biết, đến thời điểm hiện tại đã xác định Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho 5 đơn vị ngành Y tế là Bệnh viện Bạch Mai (cả 2 cơ sở Hà Nội và cơ sở Hà Nam), Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội), Bệnh viện A Thái Nguyên.

Bước đầu xét nghiệm, trừ 2 cơ sở của Bệnh viện Bạch Mai, tất cả nhân viên công ty này tại 3 bệnh viện còn lại đều có kết quả âm tính.

Tính đến sáng nay (3/4), trong 233 ca mắc Covid-19 mà Việt Nam ghi nhận, có 27 ca bệnh là nhân viên Công ty Trường Sinh và một số ca có liên quan tới công ty này.

HanoiTV

Từ khóa: bệnh viện Bạch MaiCông ty Trường Sinhphòng chống dịch Covid-19