Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tạm giữ hình sự 3 người để điều tra vụ sập công trình ở Đồng Nai
15/05/2020 13:07
(HanoiTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tạm giữ 3 người, gồm giám đốc và 2 nhân viên của đơn vị thi công công trình xây dựng trong Khu công nghiệp Giang Điền để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập tường khiến 10 người tử vong.
Công an có mặt tại hiện trường vụ sập công trình vào sáng 15/5. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo TTXVN, sáng 15/5, Đại tá Nguyễn Văn Kim - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng của Công ty AV Healthcare thuê đất trong Khu công nghiệp Giang Điền, khiến 10 người tử vong và 14 người bị thương, Cơ quan điều tra đã tạm giữ 3 người thuộc các đơn vị nhà thầu, thi công, giám sát để điều tra.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ Giám đốc và hai thuộc cấp thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hà Hải Nga, là nhà thầu xây dựng công trình.

Trong sáng cùng ngày, Cơ quan điều tra và các đơn vị liên quan của tỉnh Đồng Nai tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Như tin đã đưa, khoảng 15 giờ ngày 14/5, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại công trường xây dựng nhà máy thuộc Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) chuyên sản xuất tã lót, bỉm, băng vệ sinh...

Trong khi một nhóm hàng chục công nhân đang làm việc trên công trường, bức tường cao khoảng 10m, dài khoảng 100m bất ngờ đổ ập xuống khiến nhiều người bị vùi lấp. Vụ tai nạn khiến 10 người tử vong, 14 người bị thương.

Được biết, Công ty AV Healthcare thuê hơn 21.000m2 đất trong Khu công nghiệp Giang Điền để xây dựng nhà máy sản xuất tã lót, bình sữa, băng vệ sinh... Trong quá trình xây dựng, Công ty AV Healthcare thuê một đơn vị thi công.

HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: sập công trình ở Đồng Nai