Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Tấn công bằng dao ở Phần Lan, 2 người thiệt mạng
19/08/2017 09:15
(HanoiTV) - Ngày 18/8, một người đàn ông đã dùng dao tấn công ở khu vực quảng trường chợ Puutor, thành phố Turku, Phần Lan khiến 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

.

Người dân thắp nến cầu nguyện cho nạn nhân vụ tấn công bằng dao ở thành phố Turku, Phần Lan

Cảnh sát ngay sau đó đã bắn vào chân nghi phạm tấn công và bắt giữ đối tượng. Vụ việc đang được cảnh sát điều tra xem đối tượng có phải là người nước ngoài hay không, cũng như động cơ tấn công của hắn.

Cảnh sát Phần Lan cũng đã cảnh báo người dân di chuyển ra khỏi trung tâm thành phố Turku và thiết lập tăng cường an ninh trên toàn quốc. Vài giờ sau khi xảy ra vụ tấn công, người dân đã được phép trở lại khu vực trung tâm thành phố.

Quan chức của Ủy ban Điều tra quốc gia, ông Markus Laine nói: “ Đến thời điểm này, chỉ có duy nhất một nghi phạm và chúng tôi đang điều tra xem liệu có thêm đối tượng liên quan đến vụ tấn công hay không”.

Phần Lan vốn là một quốc gia thanh bình, tuy nhiên, từ tháng 6 vừa qua, Cơ quan tình báo an ninh đã nâng mức độ cảnh báo khủng bố lên mức thấp, và cho rằng Phần Lan cần cảnh giác với các kế hoạch có liên quan tới tấn công khủng bố.

Phương Thảo

Theo Reuters

Từ khóa: Tấn công bằng daoPhần Lan