Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra về những thay đổi chính sách quan trọng
22/01/2021 09:51
(HanoiTV) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã bắt đầu làm việc để thúc đẩy chương trình nghị sự chính sách quan trọng của ông sau khi nhậm chức vào thứ Tư, đảo ngược một số chính sách gây tranh cãi của người tiền nhiệm.
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ký một loạt những chính sách đảo ngược với người tiền nhiệm. 

Vài giờ sau khi tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống Biden đã ký 15 văn kiện, bao gồm các hành động hành pháp để tái gia nhập hiệp định khí hậu Paris, và đảo ngược việc Mỹ rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới.

Ông cũng hủy bỏ lệnh cấm đi lại của cựu tổng thống Donald Trump đối với một số quốc gia chủ yếu là người Hồi giáo, và ngừng xây dựng các bức tường dọc biên giới Mexico theo lệnh của ông Trump để ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp.

Các quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden hôm thứ Năm sẽ đưa ra các biện pháp cụ thể để giải quyết đại dịch Covid-19, vấn đề cấp bách nhất mà chính quyền mới đang phải đối mặt.

Tổng thống sẽ giải quyết những gì ông gọi là bốn cuộc khủng hoảng mà đất nước phải đối mặt - bất ổn kinh tế, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng chủng tộc và dịch bệnh - trong 10 ngày đầu tiên.

Về mặt ngoại giao, Tổng thống Biden dự kiến có cuộc điện đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau vào thứ Sáu, cuộc hội đàm đầu tiên của ông với một nhà lãnh đạo nước ngoài kể từ khi nhậm chức.

Ông Biden cũng có kế hoạch để cố vấn y tế chính của mình về COVID-19, Tiến sĩ Anthony Fauci, tham dự một cuộc họp trực tuyến của WHO vào thứ Năm.

Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Biden nói rõ rằng ông sẽ nhấn mạnh đến hợp tác quốc tế, một sự khác biệt rõ rệt với chính sách "Nước Mỹ trên hết" của cựu Tổng thống Trump.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Tổng thống Mỹ Joe Biden