Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Tăng cường động lực cho giai đoạn phát triển mới
20/12/2017 10:47
(HanoiTV) - Đây là chủ đề của Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế Việt Nam 2017 vừa khai mạc sáng nay tại Hà nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về hội nhập quốc tế tham dự.
Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế 2017. Ảnh: VGP

Diễn đàn năm nay có hơn 300 đại biểu trong nước và quốc tế, gồm lãnh đạo các bộ, ban, ngành, 63 tỉnh, thành phố; đại sứ, tham tán thương mại của 14 quốc gia tại Việt Nam; lãnh đạo các trường đại học, các viện nghiên cứu, các tổ chức hiệp hội, ngành hàng; các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam... tham dự.

Sau phiên khai mạc, Diễn đàn lần lượt thảo luận theo 3 phiên tọa đàm chuyên sâu nhằm tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề nội dung hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong giai đoạn vừa qua, đề xuất kiến nghị các giải pháp để Việt Nam tiếp tục hội nhập thành công gồm “Tổng quan tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam: Hành trình vươn ra hiển lớn”; “Việt Nam trước những xu thế trong kinh tế và thương mại quốc tế”; “Nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế trong hối cảnh hiện nay”./.

An Nhiên

Từ khóa: hội nhập kinh tế quốc tếxu thế kinh tế và thương mại quốc tếBan chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế