Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tăng cường truyền thông “Việt Nam an toàn”
26/05/2020 18:49
(HanoiTV) - Phục hồi hoạt động du lịch đang là vấn đề cấp bách được toàn Ngành quan tâm. Bộ VHTTDL, TCDL, HHDL, nhiều địa phương trong cả nước cùng hệ thống các doanh nghiệp trong Ngành đã và đang liên tiếp tổ chức các hội nghị thảo luận các giải pháp nhằm khôi phục hoạt động du lịch.

Mới đây, TCDL phối hợp cùng Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân và Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) tổ chức Hội nghị “Các giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu COVID-19”. Tại Hội nghị, các chuyên gia, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hàng không, du lịch, lưu trú hàng đầu của Việt Nam đã đưa ra những đề xuất nhằm đẩy mạnh hồi phục ngành Du lịch. Xin được trích đăng một số ý kiến đã được nêu ra tại Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị " Giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19".
Phó Tổng Giám đốc SaigonTourist Võ Anh Tài: Kích cầu nên mở rộng ra thành “Yêu Việt Nam, đi du lịch Việt Nam”

Chương trình kích cầu du lịch nên được mở rộng phạm vi thành “Yêu Việt Nam, đi du lịch Việt Nam” để mở rộng đối tượng khách, thu hút thêm lượng khách là cộng đồng người nước ngoài hiện đang ở Việt Nam. Cần tập trung truyền thông để giải tỏa tâm lý e ngại của người dân và du khách.

Saigontourist kiến nghị cần xây dựng ngay kế hoạch hướng đến thị trường quốc tế là những quốc gia đảm bảo an toàn để phục hồi du lịch quốc tế. Trong đó, việc nối lại các đường bay quốc tế cần đồng thời khôi phục chính sách miễn thị thực đơn phương cho các nước đã được miễn trước dịch.

Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Hồng Quang: Bộ VHTTDL, TCDL cần có chính sách chung dẫn dắt

Vietnam Airlines cam kết sẽ phối hợp với Bộ VHTTDL, TCDL, các doanh nghiệp lữ hành để thúc đẩy du lịch trong nước và thị trường quốc tế. Bộ VHTTDL, TCDL cần thể hiện vai trò “nhạc trưởng” dẫn dắt các hoạt động kích cầu du lịch nội địa, tiến tới khôi phục du lịch quốc tế sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Vietnam Airlines đã chuẩn bị mọi nguồn lực để thực hiện nhu cầu đi lại của người dân, nhu cầu du lịch của đất nước. Vietnam Airlines cũng chuẩn bị các kịch bản phục hồi thị trường du lịch quốc tế.

PGS.TS. Trần Đình Thiên – Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: Cần tạo ra nền Du lịch mới

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, do vậy cần đặt vấn đề khôi phục theo hướng tạo ra nền Du lịch mới. Đây là thời điểm không chỉ là các doanh nghiệp bàn với nhau câu chuyện hạ giá, đảm bảo chất lượng dịch vụ mà cần đề xuất tái cấu trúc ngành Du lịch, định hướng lại thị trường khách, đề xuất mở rộng diện miễn thị thực nhiều hơn nữa... Ngành Du lịch cần đề xuất Chính phủ hỗ trợ để tạo được sức bật cho các doanh nghiệp khi thế giới mở cửa lại.

Ông Steve Wolstenholme - Giám đốc Vận hành Hoiana: Đẩy mạnh truyền thông về Việt Nam an toàn để thu hút khách quốc tế

Thông điệp an toàn là điều tiên quyết và quan trọng để thu hút khách quốc tế. Thời điểm này có thể xem Việt Nam là “thiên đường an toàn”. Đây là cơ hội để đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Du lịch Việt Nam an toàn đến với thế giới. Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về khống chế dich COVID-19, nhưng Việt Nam chưa tận dụng tốt thế mạnh này. Nếu truyền thông tốt hơn nữa, Việt Nam sẽ rất hấp dẫn khách quốc tế.

T.M

Theo Báo du lịch Việt Nam

Từ khóa: