Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tàu cao tốc Phan Thiết – đảo Phú Quý chính thức đưa vào hoạt động
25/06/2018 09:00
(HanoiTV) - Tàu cao tốc tuyến Phan Thiết - đảo Phú Quý đã được đưa vào hoạt động, rút ngắn thời gian đến đảo chỉ còn 2,5 giờ thay vì gấp đôi như trước kia.
Tàu cao tốc Superdong Phú Quý I chạy tuyến Phan Thiết - Phú Quý. (Ảnh: Đức Trong)

Sáng 21/6, tại Cảng vận tải Phan Thiết (Bình Thuận), tàu cao tốc Superdong tuyến Phan Thiết - Phú Quý đã chính thức được khai trương và chạy tuyến đầu tiên để phục vụ nhân dân và du khách.

Tàu cao tốc Superdong Phú Quý I tuyến Phan Thiết – Phú Quý do Công ty cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang làm chủ đầu tư, được đóng mới 100% đạt tiêu chuẩn quốc tế và nhập khẩu từ Malaysia.

Những hành khách đầu tiền trên tàu cao tốc Superdong mang tên Phú Quý khởi hành từ cảng Phan Thiết đến đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: tuoitre)

Theo đó, tàu cao tốc Superdong có sức chứa 306 khách/chuyến. Tất cả các khoang đều được trang bị máy lạnh, ghế ngồi, tivi LCD, nhà vệ sinh, hệ thống nghe nhạc và xem phim giúp hành khách thư giãn suốt hành trình. Giá vé cho mỗi hành khách là 350.000 đồng/lượt, trẻ em là 250.000 đồng/lượt, riêng người khuyết tật được giảm giá còn 260.000 đồng/lượt.

Nội thất bên trong tàu cao tốc.(Ảnh: congan)

Tàu Superdong Phú Quý I có thể chạy trong gió cấp 7, được trang bị phao bè, áo phao cá nhân, pháo sáng, thiết bị thông tin… để cứu sinh, đảm bảo sự an toàn hàng hải cho hành khách.

Đảo Phú Quý nằm cách đất liền 56 hải lý. Với vị trí chiến lược quan trọng cùng hệ thống giao thông đường thủy, Phú Quý có lợi thế rất lớn trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật với các tỉnh trong vùng và cả nước.

(Ảnh: Đức Trong)

Công ty cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang hiện có 15 tàu cao tốc hoạt động ở các tuyến: Rạch Giá - Phú Quốc, Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du, Rạch Giá - Hòn Sơn, Phan Thiết - Phú Quý và Superdong Sóc Trăng - Côn Đảo.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchBình Thuậnđảo Phú Qúytàu cao tốcSuperdongPhan ThiếtPhú Qúy Idu khách