Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tàu chiến Mỹ bốc cháy khi đang neo đậu tại căn cứ hải quân
13/07/2020 12:47
(HanoiTV) - Tàu USS Bonhomme Richard bốc cháy tại một căn cứ Hải quân ở San Diego, khiến 21 người bị thương. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy khói đen cuồn cuộn từ boong tàu.
Khói bốc lên từ tàu USS Bonhomme Richard ở thành phố San Diego, bang California, Mỹ sau vụ nổ và hỏa hoạn ngày 12/7/2020. (Ảnh: AP/TTXVN)

Hãng thông tấn AP dẫn lời người đại diện của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 9 giờ sáng 12/7 (giờ địa phương, nửa đêm ngày 12/7 theo giờ Việt Nam). Thời điểm xảy ra sự cố, tàu USS Bonhomme Richard có tổng cộng 160 thủy thủ trên tàu.

Lực lượng cứu hỏa được triển khai để dập tắt đám cháy trên tàu USS Bonhomme Richard.(Ảnh: Getty Images) 

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ cho hay, Sở Cứu hỏa thành phố San Diego đã phối hợp với lực lượng cứu hỏa liên bang để dập tắt đám cháy trên tàu USS Bonhomme Richard, song chưa tiết lộ nguyên nhân đám cháy. Cơ quan này cũng lưu ý rằng họ đã triển khai hành động khẩn trương vào khoảng 9h sáng (giờ địa phương) khi có hồi chuông báo cháy thứ hai.

USS Bonhomme Richard là tàu đổ bộ tấn công có chiều dài 255 mét. (Ảnh: Reuters)

Theo Sở Cứu hỏa thành phố San Diego, một số thủy thủ đang được điều trị do đa chấn thương tại hiện trường. Trong khi đó, theo thông tin từ hải quân Mỹ, 11 thủy thủ đã được chuyển đến bệnh viện do các chấn thương nhỏ. Toàn bộ 200 thủy thủ và sĩ quan đã rời khỏi tàu.

Tàu USS Bonhomme Richard “23 năm tuổi đời” là nơi trực thăng có thể cất cánh và hạ cánh. 

Sĩ quan phụ trách các vấn đề công chúng Krishna Jackson của căn cứ hải quân San Diego nói rằng tàu USS Bonhomme Richard đã được bảo trì định kỳ trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

Hiện căn cứ hải quân San Diego vẫn chưa đưa ra bình luận theo đề nghị của hãng tin NBC News. (Ảnh: TTXVN)

Theo Viện Hải quân Mỹ, Bonhomme Richard là tàu đổ bộ tấn công, chuyên triển khai và hỗ trợ cơ động các thành phần của lực lượng đổ bộ hải quân. Tàu này đã được biên chế cho căn cứ hải quân San Diego vào năm 2018, sau 6 năm đồn trú tại Nhật Bản.

Mai Phương

(Tổng hợp)

<

Từ khóa: Tàu chiếnHải quânMỹcăn cứ hải quân San Diegobốc cháybảo trìTàu USS Bonhomme Richardnguyên nhân

<