Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tàu chở dầu của Hy Lạp mất tích gần 10 ngày trên vịnh Guinea
23/08/2018 11:17
(HanoiTV) - Ngày 22/8, hãng vận tải biển Lotus Shipping của Hy Lạp cho biết, một chiếc tàu chở dầu của hãng đã mất tích gần 10 ngày trên vịnh Guinea thuộc khu vực Tây Phi - một trong những điểm nóng nhất trên thế giới về nạn cướp biển.
Tàu chở dầu Pantelena. Ảnh: scmp.com

Theo Lotus Shipping, hãng đã mất liên lạc với tàu Pantelena từ rạng sáng 14/8, khi con tàu này đang trên hải trình từ cảng Lome của Togo đến cảng Libreville của Gabon.

Tại thời điểm mất liên lạc, con tàu mang cờ Panama này được cho là đang cách cảng Libreville khoảng 17 hải lý.

Sau khi nhận được tin tàu mất tích, Chính phủ Gruzia thông báo có 17 công dân nước này làm việc trên tàu tại thời điểm đó. Tuy nhiên, hãng vận tải Lotus Shipping đã từ chối cung cấp cho báo chí thông tin chi tiết về tổng số người cũng như hàng hóa trên tàu với lý do vì sự an toàn của thủy thủ đoàn.

Theo Văn phòng hàng hải quốc tế (IMB), trong 2 năm trở lại đây, nạn cướp biển tại châu Phi đã chuyển từ vùng biển ngoài khơi Somalia thuộc Ấn Độ Dương sang vịnh Guinea thuộc Đại Tây Dương.

Đặc biệt trong khoảng một năm trở lại đây, các vụ cướp biển tại khu vực này không chỉ gia tăng về mặt số lượng mà còn gia tăng cả về mức độ táo tợn, khiến IMB mới đây đã phải đưa vịnh Guinea vào danh sách cảnh báo nguy hiểm cấp độ cao đối với tàu vận tải.

HanoiTV

Từ khóa: Lotus ShippingTàu chở dầucướp biển