Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tây Ban Nha: 3 người chết và trường học bị đóng cửa do bão
22/01/2020 15:11
(HanoiTV) - 3 người chết ở Tây Ban Nha và gần 200.000 học sinh phải nghỉ học vì cơn bão "Gloria" tấn công vào miền Đông nước này. Chính quyền địa phương cho biết, 1 học sinh và 1 phụ nữ vô gia cư 54 tuổi, quốc tịch Rumani đã chết do bị hạ thân nhiệt.
Mưa lớn kèm theo gió mạnh đổ bộ vào miền Đông Tây Ban Nha

1 người Tây Ban Nha 63 tuổi cũng được xác định đã chết tại làng Pedro Bernardo, thuộc vùng Castile và Leon, thị trưởng của ông, David Segovia, cho AFP biết. Theo báo chí địa phương, ông là một người đàn ông 71 tuổi chết vì hạ thân nhiệt.

Phần lớn miền Đông Tây Ban Nha (vùng Catalonia, vùng Valencia) cũng như quần đảo Balearic được đặt trong tình trạng báo động màu đỏ hoặc màu cam do cơn bão này gây ra những cơn gió mạnh. Theo Cơ quan Khí tượng Tây Ban Nha, cơn bão này sẽ kéo dài đến ngày 22/1. Tại khu vực Valencia, 194 thành phố đã quyết định đóng cửa các trường từ thứ Hai.

Sân bay du lịch Alicante (phía đông nam), đã bị đóng cửa tuần trước do hỏa hoạn, và đóng cửa lại vào chiều Chủ nhật và thứ Hai do bão. Một số đường cao tốc hoặc đường sắt cũng bị gián đoạn bởi thời tiết xấu này.

Yến Như

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Tây Ban Nha

<