Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Techfest Việt Nam 2019 thu hút hơn 6.000 lượt người tham dự
06/12/2019 13:44
(HanoiTV) - Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2019) vừa qua đã khai mạc tại TP Hạ Long, Quảng Ninh với khoảng 6000 lượt người tham dự.

BTC cho biết, với định hướng chủ đạo “Nguồn lực hội tụ”, Techfest năm nay có mục tiêu trở thành nền tảng liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực và trên thế giới; cập nhật tình hình và tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, cập nhật xu hướng công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo mới nhất; kết nối đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Sự kiện trở thành nơi kết nối và đẩy mạnh sự tương tác của ít nhất 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng; gần 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế; 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, diễn ra hơn 300 lượt kết nối đầu tư, và có khoảng hơn 6.000 lượt người tham dự.

PTT Vũ Đức Đam tham dự và khai mạc sự kiện
 

Không gian tổ chức Techfest 2019 được tổ chức xoay quanh các hội thảo, hội nghị, diễn đàn, tọa đàm chuyên sâu, theo 12 làng công nghệ, các khu kết nối đầu tư, cuộc thi và các khu trình diễn công nghệ. Tại sự kiện cũng diễn ra nhiều hoạt động nổi bật khác như Cuộc đua trí tuệ nhân tạo Deep Racer do Công ty Amazon Web Services tổ chức; Diễn đàn Sáng tạo Mở; Thuyết trình tạo cảm hứng TED@Techfest; Chung kết Cuộc thi Tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới Techfest 2019, Bộ KH&CN đã phối hợp với các địa phương tổ chức các sự kiện Techfest 2019 tại 4 vùng kinh tế trọng điểm: Vùng Đông Nam Bộ (tại Bà Rịa - Vũng Tàu); Vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc (tại Hà Nội); Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (tại Cần Thơ); Vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ (tại Lâm Đồng).

Nhiều nhà đầu tư và các startup có cơ hội kết nối, quảng bá thương hiệu

 Đây là dịp để quảng bá các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các startup địa phương; tôn vinh các tổ chức, cá nhân thành công trong khởi nghiệp, thúc đẩy liên kết các thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng. Sự kiện này đã bước đầu tạo những nền móng kết nối mạng lưới toàn cầu cho khởi nghiệp Việt.

Techfest là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

 Techfest là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 844/QĐ-TTg. Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, đến nay, Techfest Vietnam đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của các tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, trở thành “thương hiệu uy tín” trong khu vực và tạo được tiếng vang lớn đối với cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

NT

<

Từ khóa: Techfest VietnamTechfest 2019khởi nghiệpkhởi nghiệp sáng tạo

<