Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tesla dự định xây dựng nhà máy sản xuất pin lớn nhất thế giới gần Berlin
03/12/2020 09:30
(HanoiTV) - Tại một hội nghị châu Âu trực tuyến về sản xuất pin, ông chủ Tesla Elon Musk cho biết nhà máy sản xuất pin trong tương lai của ông gần Berlin sẽ là nhà máy lớn nhất thế giới.
Ảnh minh họa

Ông chủ nhà sản xuất ô tô Elon Musk cho biết, địa điểm sản xuất ô tô điện Tesla sẽ mở cửa gần Berlin vào năm 2021 cũng sẽ bao gồm nhà máy lớn nhất sản xuất pin trên thế giới.

“Tôi nghĩ nó sẽ là lớn nhất trên thế giới. Nó sẽ có công suất sản xuất hàng năm là 100 GWh và sau đó, theo thời gian là 250 GWh. Tôi không nghi ngờ gì đây sẽ là nhà máy sản xuất pin lớn nhất trên thế giới”, Elon Musk nói tại một hội nghị châu Âu trực tuyến về sản xuất pin.

Tesla đang xây dựng địa điểm đầu tiên ở châu Âu, phía Nam Berlin, dự kiến ​​khai trương vào năm 2021 và đặt mục tiêu sản xuất 500.000 xe điện hàng năm. Nhà máy này sẽ cho phép tập đoàn cung cấp pin, động cơ và xe cho thị trường châu Âu, bắt đầu với Model Y và Model 3. Ông Musk cũng tiết lộ ông đang xem xét một mẫu xe nhỏ gọn mới cho thị trường châu Âu.

Tesla muốn đóng vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực pin, yếu tố quan trọng cho tương lai của xe điện, nhằm tăng vị trí dẫn đầu so với các nhà sản xuất xe hơi khác. Hiện tại, các nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, trong khi châu Âu chỉ chiếm 1% sản lượng toàn cầu.

Hồi tháng 9, tập đoàn của Elon Musk cho biết họ muốn có nhiều cải tiến hơn để giảm 56% chi phí sản xuất của một kilowatt giờ để hạ giá bán xe điện của mình.

Quốc Minh

Theo Paris Match

Từ khóa: TeslaElon Musk