Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tesla kêu gọi thu hồi 158.000 ô tô
14/01/2021 18:27
(HanoiTV) - Cơ quan An toàn đường cao tốc Hoa Kỳ (NHTSA) đưa ra quyết định này do có thể liên quan đến sự cố với bộ nhớ của máy tính trên xe, ảnh hưởng đến việc hỗ trợ lái xe và do đó là sự an toàn.
Những chiếc xe bị thu hồi là mẫu sedan Model S được sản xuất từ ​​năm 2012 đến 2018 và xe SUV thành phố Model X được sản xuất từ ​​năm 2016 đến năm 2018. 

Cơ quan An toàn đường cao tốc Hoa Kỳ NHTSA yêu cầu Tesla thu hồi 158.000 ô tô ở Hoa Kỳ vì vấn đề an toàn liên quan đến quá tải bộ nhớ trên máy tính, đặc biệt là hệ thống thông tin giải trí .

Những chiếc xe bị thu hồi là mẫu sedan Model S được sản xuất từ ​​năm 2012 đến 2018 và xe SUV Model X được sản xuất từ ​​năm 2016 đến năm 2018, theo một bức thư gửi cho nhà sản xuất xe điện được công bố hôm 13/01.

Cơ quan quản lý cho biết cuộc điều tra đã kết luận rằng một khiếm khuyết liên quan đến an toàn của phương tiện tồn tại trong các mẫu xe được kiểm tra.

Bộ nhớ của các máy tính trên bo mạch, đặc biệt là hệ thống thông tin giải trí (MCU), có trữ lượng hạn chế, có nghĩa là hệ thống này có thể không hoạt động bình thường sau một số chương trình nhất định. Sự cố này cũng có thể gây ra việc xóa các chu kỳ bộ nhớ.

Trong sự cố MCU, màn hình chuyển sang màu đen và camera quan sát phía sau không có hình ảnh, cũng là một camera dự phòng, không còn khả dụng cho người lái. Nếu hình ảnh không còn nữa, nguy cơ xảy ra tai nạn sẽ tăng lên, có thể dẫn đến thương tích hoặc thậm chí tử vong ”, cơ quan quản lý giải thích.

Sự cố này cũng có thể ảnh hưởng đến tính năng Autopilot, hỗ trợ lái xe được trang bị cho xe Tesla, cảnh báo cơ quan quản lý.

Tesla không có nghĩa vụ phải tuân theo yêu cầu của cơ quan liên bang nhưng trong trường hợp này phải cung cấp giải trình cho NHTSA, sau đó sẽ thông báo cụ thể.

Yêu cầu của NHTSA là một vấn đề đau đầu đối với Tesla: 158.000 xe ô tô, chiếm gần 32% tổng số xe được nhà sản xuất giao vào năm 2020.

Sự việc này xảy ra vào thời điểm mà công ty California đang trên thị trường chứng khoán tăng mạnh, được thúc đẩy bởi giả định trên thị trường tài chính rằng công nghệ điện là tương lai trung hạn của ô tô. Giá trị vốn hóa thị trường của Tesla ở mức 810 tỷ USD tại Phố Wall vào tối 13/01, nhiều hơn gần 100 tỷ USD so với Facebook. Elon Musk, người sở hữu 18% vốn, đã trở thành người giàu nhất thế giới.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Tesla