Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tết 0 đồng tại viện nhi Trung ương-nơi hạnh phúc là sự sẻ chia
19/01/2020 19:37
(HanoiTV) - Sáng 19/1/2020 tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã diễn ra một phiên chợ đặc biệt mang tên “Tết 0 đồng” dành tặng đến hơn 1.200 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện. Hội chợ từ thiện mong muốn san sẻ, lan tỏa hơi ấm của cộng đồng tới các mảnh đời kém may mắn , các bệnh nhi bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn đồng thời tiếp thêm nghị lực cho các em và gia đình trong hành trình chiến đấu chống lại bệnh tật.

50 gian hàng với hàng trăm các mặt hàng thiết yếu như: quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, măng miến, nước mắm, dầu ăn, hoa quả, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng khác đều được các nhà tài trợ hảo tâm bán cho bệnh nhi với giá 0đ. Hội chợ là sự chung tay góp sức của rất nhiều công ty, tổ chức, cá nhân, các câu lạc bộ với các mặt hàng Tết được bày bán tại 50 gian hàng.

Đến với hội chợ Tết 0 đồng, các gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Viện sẽ được phát một tấm phiếu “Tết 0 đồng”, trên đó có 10 ô, tương ứng được mua tại mười quầy khác nhau với các mặt hàng vô cùng phong phú và bán với giá 0 đồng.

Phát biểu tại chương trình PGS, TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc BV Nhi TW cho biết, Bệnh viện Nhi TW là bệnh viện tuyến đầu về Nhi khoa của toàn Miền Bắc, mỗi ngày, trung bình bệnh viện tiếp đón và chăm sóc từ 3000-4000 bệnh nhi điều trị ngoại trú và khoảng 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú. Trong số này, có rất nhiều cháu bé mắc bệnh nặng phải thở oxy và thở máy. Chính vì điều này, bên cạnh việc đảm bảo công tác khám chữa bệnh, việc chăm lo đời sống tinh thần của bệnh nhi và thân nhân người bệnh luôn là một trong những nhiệm vụ được Ban lãnh đạo bệnh viện quan tâm. Để thực hiện được trọng trách này, trong rất nhiều năm qua, BV Nhi TW đã luôn cùng với các nhà tài trợ tổ chức các hoạt động thiện nguyện như tặng quà, biểu diễn nghệ thuật… dành tặng các bệnh nhi vào các dịp lễ, tết, dịp cuối tuần.

Thay mặt Ban giám đốc và các gia đình bệnh nhi, PGS,TS Trần Minh Điển bày tỏ sự tri ân và gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã dành nhiều công sức, tâm huyết để cùng với BV Nhi TW tổ chức các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là chương trinhg “Tết 0 đồng” cho các cháu, đồng thời gửi lời động viên các bệnh nhi yên tâm điều trị và đón Tết cổ truyền thật vui trong sự quan tâm ,chăm lo của gia đình và cộng đồng.

PGS, TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc BV Nhi TW phát biểu khai mạc chương trình và gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ ,đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến các bệnh nhi nhân dịp năm mới.
50 gian hàng bao gồm rất nhiều các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho dịp Tết như: gạo, dầu ăn, đường, sữa, quần áo , bánh kẹo...
Các bệnh nhi đi mua hàng với giá 0 đồng tại Hội chợ. Hầu hết những bệnh nhi đang điều trị tại đây đều bị bệnh rất nặng như: tắc mật, viêm phổi, suy thận...
Các bệnh nhi rất hào hứng khi được đi mua sắm cùng mẹ và đón nhận tình cảm từ các nhà tài trợ.
Có những con quá yếu không thể đi lại , được mẹ cõng trên lưng để đến với Tết 0 đồng.
Đa dạng các mặt hàng ở quầy sẵn sàng đợi khách hàng đặc biệt đến mua. Các nhà tài trợ và tình nguyện viên hỗ trợ tận tình cho các bệnh nhi khi đi mua sắm.
Nụ cười hạnh phúc của người mẹ trẻ trong"Tết 0 đồng".
Hào hứng đi mua sắm nhưng khuôn mặt các con vẫn tỏ rõ sự mệt mỏi vì bệnh tật.
Song hành cùng chương trình "Tết 0 đồng" từ những ngày đầu, ông Trịnh Quang Huy- Trưởng ban tổ chức CLB Hoa Sen bầy tỏ sự tri ân đến các nhà tài trợ và mong muốn qua chương trình sẽ lan tỏa được nhiều hơn nữa để nối rộng những vòng tay nhân ái cùng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống.
Nhân dịp này ban giám đốc Viện nhi Trung ương đã trân trọng gửi thư cảm ơn đến các nhà tài trợ, các Hội Thiện nguyện đã cùng chung tay góp sức trong chương trình " Tết 0 đồng" năm 2020.
Các CLB Thiện nguyện cùng nắm tay nhau với thông điệp đầy ý nghĩa: kết nối. yêu thương , chia sẻ.

Một số hình ảnh trong Hội chợ Từ thiện " Tết 0 đồng"

Tuyết Mai

Từ khóa: