Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thả "ước mơ" trên dòng sông Như Ý
18/07/2019 10:45
(HanoiTV) - Bộ ảnh "Thả ước mơ trên dòng sông Như Ý" của tác giả Nina May lấy ý tưởng từ Lễ hội truyền thống thả hoa đăng trên dòng sông này

Sông Như Ý chảy dài theo đường Hàn Mặc Tử, xuôi qua các làng quê ở hai bên bờ với những tên gọi dễ thương: Vân Dương, Công Lương, Dạ Lê, Vân Thê, Thanh Thủy Chánh, Mỹ Lam.... Cái tên Như Ý được đặt thật đúng với phong cách của Huế - kiều diễm và mơ mộng.

Là con sông đẹp nhất Kinh thành Huế xưa. Hai bên bờ sông dày đặc đình đền, nhà thờ họ. Con đường bên bờ Đông chạy qua nhiều làng cổ như Ngọc Anh, Chiết Bi, Văn Khê…cho đến cầu ngói Thanh Toàn. Vùng đất ven sông có nhiều nhà cổ và xanh mướt cây trái, là nơi hấp dẫn du khách du lịch đường sông.

Cảnh sinh hoạt thường ngày trên sông Như Ý

Lễ hội Hoa đăng trên sông là một lễ hội có giá trị tâm linh văn hóa của người Việt và là đặc trưng của phật giáo từ bao đời. Những ngọn nến được thả trong lễ hội Hoa Đăng trên sông Như Ý vào các dịp Festival Huế hàng năm sẽ tỏa đi muôn phương, cầu cho đất nước thanh bình, bốn phương no ấm, nhân dân an lạc và chúng sinh luôn được hạnh phúc.

Lễ hội Hoa Đăng trên sông Như Ý

Trong lễ hội hoa đăng trên sông Như Ý, người người thắp đèn chờ đợi giây phút được thả ước mơ vào dòng sông. Từ ý tưởng này, tác giả Nina May đã thực hiện bộ ảnh "Thả ước mơ trên dòng sông Như Ý".

Những thiếu nữ Huế áo dài trắng trên sông

 Hoa đăng được đặt  trong những chiếc nón rất ấn tượng 

 

 Lung linh sắc màu của hoa đăng trên sông

 Thả những ước mơ

Ảnh Nina May

Từ khóa: sông Như ÝHoa đăngHuế