Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thác Dải Yếm- sự kỳ vĩ của thiên nhiên
05/06/2020 08:00
(HanoiTV) - Thác Dải Yếm còn có các tên gọi khác là “thác Nàng”, “thác Bản Vặt”, nằm ở xã Mường La, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Sở dĩ thác mang tên là Dải Yếm bởi theo truyền thuyết, thác là dải yếm của người con gái cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ. Thác nằm cách trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 5 km theo hướng quốc lộ 43 đi cửa khẩu Lóng Sập. Khi đến ngã ba cửa khẩu Pa Háng, các bạn đi bằng ô tô theo đường chính hoặc có thể men theo đường suối khoảng 4 km đến nơi giao nhau của hai con suối là sẽ đến thác Dải Yếm.

Từ tháng 4 – tháng 9 là thời điểm đẹp nhất để đến tham quan thác Dải Yếm. Đây là thời điểm lượng nước đổ về nhiều nhất tạo nên một khung cảnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.
Thác Dải Yếm có chiều cao khoảng 100m, chia làm hai nhánh, một bên có tới 9 tầng, một bên 3 tầng thác, 2 thác nằm cách nhau khoảng 200 m.
Một dòng thác lớn dội nước xuống vực sâu từ độ cao khoảng 100m, kết hợp với nhiều dòng thác nhỏ tạo thành màn sương trắng xóa huyền ảo bao quanh chân núi đá. Đây cũng là địa điểm check in tuyệt đẹp.

Du khách đứng trên đỉnh cao nhất của thác phóng tầm mắt ra xa có thể thấy được cả một vùng núi rừng bao la và cảm nhận sự hùng vĩ của mảnh đất nơi đây.

Cạnh thác Dải Yếm là cây cầu kính nổi tiếng, từ đây bạn có thể chụp ảnh cây cầu và toàn cảnh thác Dải Yếm đổ nước trắng xóa phía sau. Thiên nhiên đã ban tặng cho Mộc Châu sự kỹ vĩ hiếm có.
Dưới chân thác là cả một khoảng rộng mênh mông nước và vô vàn những mô đá nhấp nhô. Dọc theo bờ suối còn có rất nhiều những tảng đá bằng phẳng, thảm thực vật xanh mướt, cây cổ thụ to lớn hơn một người ôm và các cây dây leo mọc đan xen nhau thành từng tầng, hoà quyện vào dòng chảy tựa như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp.

Tuyết Mai

Từ khóa: