Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thạc sỹ KHNN đem môi trường xanh đến với trẻ em
14/08/2020 11:40
(HanoiTV) - Sinh ra và lớn lên từ vùng ven đô ngoại thành Hà Nội, tuổi thơ của Ths khoa học Đặng Lưu Hoa gắn liền với cây trái. Có lẽ bởi vậy mà tình yêu với cây và đất đã định sẵn trong cuộc đời chị, một ngày nào đó chị sẽ trở thành nhà khoa học về nông nghiệp.

Thạc sĩ Đặng Lưu Hoa (SN 1976) là giảng viên trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội. Ý tưởng làm trang trại của chị Hoa bắt nguồn từ sau chuyến thăm Úc. 

Khi về nước chị Hoa suy nghĩ, với tốc độ đô thị hóa quá nhanh ở Thủ đô khiến nhiều đứa trẻ chỉ biết các con vật cũng như cây cỏ trên ti vi. Trong khi đó, việc khai thác kiểu mô hình như nước Úc chưa có ai làm. Chị bàn với chồng thực hiện ý tưởng xây dựng mô hình trang trại giáo dục. 

Đất không phụ công người, những giọt mồ hôi của anh chị đổ xuống đã làm xanh cả vùng đất bãi. Cây ngô, cây lúa, cây rau màu đã cho thu hoạch. Mùa nào quả nấy, anh chị còn chăn lợn, nuôi trâu, bò, dê… 

Giờ đây mô hình trang trại khép kín của vợ chồng chị đã hình thành. Sau mấy năm “đánh vật” với đất, vợ chồng chị Hoa trở thành những nông dân thực thụ. 

Trang trại giáo dục được xây dựng theo chủ đề “Làng quê thu nhỏ của bé”. Vườn là một địa điểm vui chơi tương tác và độc đáo, nơi mà trẻ có thể tìm hiểu động và thực vật. 

Điều đáng nói hơn cả là vợ chồng chị Hoa đã “soạn” riêng cho nông trại của mình 1 bộ giáo án về nông nghiệp tuyệt vời bằng 1 buổi học ngoại khóa vô cùng bận rộn và bổ ích cho các bé.

Trang trại giáo dục được xây dựng theo mô hình trang trại hữu cơ, nhằm mục đích tạo môi trường hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho các bé khi đến tham quan và học tập.

HanoiTV

Từ khóa: Thạc sỹ KHNN đem môi trường xanh đến với trẻ em