Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Thái Lan: Cấm hút thuốc lá tại 20 bãi biển nổi tiếng
14/10/2017 07:30
(HanoiTV) - Từ ngày 1/11, Thái Lan sẽ thực thi lệnh cấm hút thuốc lá trên 20 bãi biển của nước này. Những người vi phạm sẽ bị phạt 100 nghìn Baht (khoảng 68,5 triệu đồng) hoặc phải chịu phạt tù tối đa một năm.

Thái Lan vừa ban hành lệnh cấm du khách và người dân hút thuốc tại 20 bãi biển trên khắp đất nước. Luật mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/11, áp dụng thử nghiệm ở 20 bãi biển nổi tiếng trên khắp Thái Lan. Những người vi phạm sẽ bị phạt 100 nghìn Baht (khoảng 68,5 triệu đồng) hoặc phải chịu phạt tù tối đa một năm.

Một số bãi biển nổi tiếng nằm trong danh sách, gồm: Mae Pim, Laem Sing, Bang Saen, Cha-am, Patong, Pattaya, Jomthien, Koh Khai Nok và Koh Khai Nai...

Biển Pattaya là khu vực nằm trong danh sách cấm hút thuốc. (Ảnh: Travelsenseasia/ news.zing)

Lệnh cấm được đưa ra sau khi Trung tâm nghiên cứu và phát triển tài nguyên ven biển Andaman tìm thấy có từ 63.000 đến 138.000 đầu mẩu thuốc lá trên khu vực dài 2,5 km tại bãi biển Patong (Phuket, Thái Lan), trung bình 1 m2 cát có 0,67 đầu mẩu thuốc lá.

"Điều này không có nghĩa mọi người không thể hút thuốc lá. Chúng tôi sẽ có khu vực riêng phục vụ các bạn, nhưng cách xa các bãi biển", theo Jatuporn Buruspat, người đứng đầu Cục Tài nguyên Nước thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan. Theo ông Jatuporn, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ sớm mở rộng lệnh cấm đối với tất cả các bãi biển ở quốc gia này. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng sẽ xem xét lệnh cấm hút thuốc trên thuyền chở khách và thuyền du lịch để chấm dứt tình trạng thả đầu lọc thuốc lá xuống biển.

(Ảnh: Vnexpress)

Hình ảnh những bãi rác lớn trên bờ biển Pattaya được đăng tải và trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội trong tháng 9. Điều này khiến các quan chức địa phương khẩn trương tổ chức một chiến dịch làm sạch bờ biển.

Các bãi biển ở Thái Lan luôn là điểm đến nổi tiếng, thu hút du khách. Chính phủ nước này ước tính sẽ có khoảng 35 triệu du khách đến Thái Lan trong năm 2017.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchThái Lanlệnh cấmhútthuốc láphạt tiềnngồi tùtháng 11201720 bãi biểnnổi tiếngPatongPattayaJomthienKoh Khai Nok