Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thái Lan chính thức mở cửa đón du khách trên toàn thế giới
10/12/2020 14:05
(HanoiTV) - Từ ngày 9/12, Thái Lan đã chính thức mở cửa trở lại để đón du khách trên toàn thế giới.

Theo nguồn tin mới nhất được tờ Bangkokpost (Thái Lan) đưa tin, kể từ ngày 9/12, khách du lịch từ khắp thế giới hiện được chào đón đến thăm Thái Lan, theo chính sách mới được sửa đổi của chương trình Thị thực Du lịch Đặc biệt (STV). Trước đây, chương trình chỉ áp dụng với khách đến từ các quốc gia có mức độ rủi ro thấp về nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Hiện tại, Thái Lan mở cửa cho mọi du khách, bất kể tình hình dịch bệnh ở nước họ ra sao.

Chính sách mới được cho là nhằm hỗ trợ ngành du lịch đang gặp khó khăn của xứ sở chùa vàng. (Ảnh: Vnexpress)

Du khách nhập cảnh vẫn cần tuân thủ quy định cách ly bắt buộc trong 14 ngày, Phó Phát ngôn Chính phủ Rachada Dhnadirek thông báo vào 8/12. Bà Dhnadirek cho biết thị thực STV trước đây với điều kiện nghiêm ngặt có thể là nguyên nhân dẫn đến số lượng khách du lịch đăng ký tới Thái Lan quá ít. Họ chỉ nhận được đơn đăng ký cấp thị thực 825 khách đến từ 29 quốc gia và 6 du thuyền nước ngoài hạng sang.

"Mặc dù hạn chế về quốc tịch được xóa bỏ, khách du lịch ở cả hai nhóm trên vẫn cần tuân thủ các quy định khác theo STV, bao gồm cung cấp thông tin về nơi lưu trú và cách ly trong các bệnh viện hoặc khách sạn được chỉ định 14 ngày", bà Dhnadirek cho biết thêm. Bên cạnh việc không khoanh vùng quốc gia đón khách, nội các Thái Lan cũng đồng ý gia hạn thời gian lưu trú cho du khách trên du thuyền có thị thực STV. Theo đó, họ được thêm 30 ngày lưu trú, nâng tổng mức lên 60 ngày.

Khi tới đây bằng thị thực STV, du khách vẫn phải tuân thủ việc cách ly 14 ngày. (Ảnh: dantri)

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha khẳng định Thái Lan không trải qua đợt bùng phát dịch bệnh thứ hai, cũng như gặp phải thách thức lớn trong kiểm soát dịch bệnh như những lời đồn.

Với chính sách mới này, du khách khi tới Thái Lan sẽ trải qua 14 ngày cách ly, trong đó có 7 ngày cách ly tại khách sạn, 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khu vực khách sạn. Sau đó, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với Covid-19, họ sẽ được tự do du lịch với thị thực STV. Với thị thực này, du khách có thể lưu trú tại Thái Lan 90 ngày.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Thái Lanchính thứcdu lịchtham quankhách du lịchtoàn thế giớicách ly14 ngàynhập cảnhkhách sạnđón khách