Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Thái Lan: Thành viên thứ 5 đội bóng đã ra ngoài an toàn
09/07/2018 18:21
(HanoiTV) - Đúng như lời của chỉ huy chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn tuyên bố, thành viên thứ 5 của đội bóng đã được đưa ra an toàn khỏi hang Tham Luang ít phút trước đây.
Mưa như trút tại hang Tham Luang buộc lực lượng cứu hộ phải chạy đua với nước và thời gian để giải cứu các thành viên đội bóng còn lại trong hang

Báo cáo của quân đội Thái Lan cho biết, đội thợ lặn đã đưa cậu bé thứ 5 trong đội bóng ra khỏi hang an toàn. Tình trạng sức khỏe của cậu bé tốt và được đội ngũ cứu hộ y tế đưa đến khu vực cách ly tại bệnh viện để hồi phục, sau 17 ngày bị mắc kẹt cùng đội bóng trong hang động lớn nhất Thái Lan.

Phần thắng dường như đang ngiêng về 18 thợ lặn dày dặn kinh nghiệm, trong khi mực nước trong hang có phần dâng cao thêm và mưa tiếp tục diễn ra. Các đơn vị cứu hộ đã thực hiện biện pháp tiếp sức bằng cách đặt bình ô xy dọc theo lối ra khỏi hang. Đảm bảo an toàn cho cả thợ lặn và những thành viên đội bóng được giải cứu.

Theo ông Narongsak Osottanakorn, các bệnh viện đang lên kế hoạch cho cha mẹ những đứa trẻ nhìn thấy con qua cửa sổ, để thấy chúng được an toàn.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Tham Luang