Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làng văn hoá du lịch cộng đồng dân tộc Mông - Điểm nhấn du lịch nơi miền đá Mèo Vạc (Hà Giang)
29/02/2020 07:14
(HanoiTV) - Giữa cao nguyên đá bạt ngàn, nơi mà cuộc sống con người gắn liền với đá núi quanh năm khô cằn thì nay Mèo Vạc đã trở lên sầm uất với nhà cao tầng mọc lên san sát, giao thông phát triển, đặc biệt là nhiều mô hình lưu trú cho khách du lịch được trú trọng.
Mô hình mới làng văn hoá du lịch cộng đồng dân tộc Mông tại thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc ra đời chưa lâu (04/2019) được du khách quan tâm và đánh giá cao khi muốn dừng chân lưu trú tại địa danh nổi tiếng Mèo Vạc.
Có diện tích trên 27.000 m2, làng văn hóa du lịch cộng đồng (DLCĐ) dân tộc Mông được khởi công xây dựng vào tháng 12/2016. Làng gồm các hạng mục chính: Nhà văn hóa 5 gian và nhà trưng bày sản phẩm 3 gian thiết kế theo kiến trúc nhà khung gỗ; nhà trình tường mái lợp ngói âm dương 2 tầng; bãi đỗ xe; khu vui chơi và các hạng mục dịch vụ khác phục vụ du khách.
Đây cũng là mô hình mới, chính quyền và nhân dân cùng đầu tư nên hệ thống nhà cùng cảnh quan được chăm chút kĩ lưỡng về thiết kế tổng thể không gian và các tiện ích đảm bảo tính truyền thống và phù hợp mọi đối tượng du khách khi có nhu cầu lưu trú và trải nghiệm tại địa phương.
Nằm lọt giữa không gian núi rừng, làng văn hoá có vị trí khá thuận lợi khi cách trung tâm Mèo Vạc khoảng 6km, giao thông thuận lợi, điều kiện tự nhiên tốt cùng văn hoá giàu bản sắc của đồng bào.
Trải nghiệm lưu trú tại làng văn hoá chắc chắn du khách sẽ hài lòng bởi đây là một mô hình mới tạo được sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong dịch vụ nghỉ ngơi, thư giãn theo phong cách đồng bào Mông mà vẫn có được sự tiện nghi cần thiết.
Du khách có thể đặt chỗ trước hệ thống nhà ở trong Làng văn hóa DLCĐ dân tộc Mông qua (booking) trên Website
Làng Văn hóa chứa đựng nét đặc trưng về kiến trúc nhà ở cũng như các giá trị văn hóa của đồng bào Mông.
Nơi đây không chỉ giữ vai trò bảo tồn các giá trị văn hóa người Mông mà còn trở thành điểm nhấn du lịch trên cao nguyên đá.
Một góc làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi.
Du khách check-in trong khuôn viên làng văn hoá
Phòng nghỉ tiện nghi phù hợp mọi du khách với trang bị tivi, tủ lạnh, nước nóng...
Địa danh Mèo Vạc được biết đến với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, cuộc sống đồng bào nơi đây gặp nhiều khó khăn tuy nhiên cũng được thiên nhiên ban tặng nhiều phong cảnh hùng vĩ, làm say đắm lòng người.
Mùa xuân Mèo Vạc rạng rỡ với sắc hoa đào, hoa mận
Không chỉ có đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ, dòng Nho Quế uốn lượn, mê cung đá kỳ bí mà những nét văn hóa độc đáo của 17 dân tộc anh em cùng chung sống sẽ giúp cho Mèo Vạc trở thành địa phương đa sắc màu văn hóa trên cao nguyên đá Đồng Văn, là điểm đến đặc biệt hấp dẫn nơi địa đầu Tổ quốc.

HanoiTV

<

Từ khóa: Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Môngthôn Pả Vi Hạxã Pả Vi

<