Du lịch / Sự kiện Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Tháng 10: Mê mẩn vườn hồng sai trĩu quả ở Nam Đàn, Nghệ An
10/10/2018 14:49
(HanoiTV) - Từ đầu tháng 10, những vườn hồng sai quả dưới chân núi Đại Huệ ở xã Nam Anh, huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) đã sai trĩu quả chín vàng, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Hồng chín vào mùa có màu cam cháy ngả đỏ đẹp mắt. Người dân trồng hồng cho biết quả được thu hoạch cuốn chiếu từ tháng 9. (Ảnh: Hà Giang)

Những gốc hồng với sức sống mãnh liệt là món quà đặc biệt mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất này. Giống cây không ngại mưa gió, không kén đất trồng và người trồng không phải tốn công chăm sóc.

Các vườn hồng ở Nam Đàn nổi bật với những tán cây nặng trĩu quả chín chen nhau trên dốc núi. (Ảnh: baonghean)

Hồng giòn ở xã Nam Anh tươi rói, vàng ươm, vị ngọt dịu, giòn, thơm, nhiều đường cát, giàu dinh dưỡng, không sử dụng hóa chất bảo quản là đặc sản của địa phương, người tiêu dùng khắp mọi miền Tổ quốc đều biết đến.

Những nhánh hồng cậy sum suê quả chín. (Ảnh: Huy Thư)

Mùa hồng Nam Anh (Nam Đàn) bắt đầu từ giữa tháng 9, đến mùa của những cơn gió mùa đông vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 những cây hồng trụi hết lá, chỉ còn trơ lại những quả hồng thắm đỏ trên các cành khẳng khiu.

Người dân địa phương đang duy trì 2 loại hồng: hồng trứng, lá dài, quả to và hồng cậy, lá tròn, quả nhỏ. (Ảnh: danviet)

Hồng giòn ở xã Nam Anh (Nam Đan) là cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, được trồng ở vùng đất đặc thù về địa lý, sinh thái, tiểu khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp cộng với kinh nghiệm chăm sóc, phân bón của người dân làm cho cây hồng không hạt đạt chất lượng.

nhiều năm nay, hồng được xem là loại cây ăn quả chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao cho các xã ven núi Đại Huệ (Nam Đàn); trong đó xã Nam Anh có diện tích trồng nhiều nhất huyện với hơn 100 ha. (Ảnh: Lê Tập)

Các vườn hồng ở đây được trồng hai bên trục đường lên chùa Đại Tuệ. Do vậy, khách du lịch sau khi đến với chùa Đại Tuệ, dễ dàng được tham quan, trải nghiệm trong những vườn hồng xanh mát trên triền núi.

Khách du lịch khi đến thăm chùa Đại Tuệ có thể dừng lại ngắm cảnh, chụp ảnh trong những vườn hồng trĩu quả nên thơ này. (Ảnh: Hà Giang)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: vườn câyhồngquả hồngxã Nam Anhhuyện Nam ĐànNghệ ANNghệ AnDu lịch Nghệ Anhồng giòntháng 10trĩu quảchùa Đại Tuệ