Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Tháng 4: Mùa hoa kèn hồng rực rỡ khắp đường phố Sài Gòn
12/04/2019 09:00
(HanoiTV) - Nếu mùa hoa loa kèn trắng gọi tháng tư về khắp các con phố Hà Nội, thì đường phố Sài Gòn lại như được "thay áo mới" rực rỡ bởi những cây hoa kèn hồng.
Nhìn từ trên cao, tuyến đường Điện Biên Phủ (TP. Hồ Chí Minh) như "khoác áo mới" khi hoa kèn hồng bung nở. (Ảnh: 24h)

Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, còn có tên gọi khác là hoa chuông hồng, được trồng thử nghiệm tại TP.HCM từ năm 2009. Kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào, nở vào tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 6. 

Nhiều người ví hoa kèn hồng như một chiếc chuông nhỏ. (Ảnh: dulichvietnam)

Năm nay thời tiết nắng nóng khiến kèn hồng cho bông sớm hơn mọi năm. Những ngày này, nhiều tuyến đường ở TP.HCM hoa kèn hồng bung nỡ rực rỡ nhuộm tím cả một góc trời làm bao người say đắm, xao xuyến. Dọc các tuyến đường như: Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ... như được khoác áo mới khi hoa kèn hồng khoe sắc. 

Mùa hoa kèn hồng thường bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 6, chính là giai đoạn nóng bứt nhất tại Sài Gòn. (Ảnh: Vnexpress)

Hoa kèn hồng gần giống hình chuông, mọc thành chùm 4 - 7 bông. Cây có thân cao khoảng 10-15 m với tán hình dù. Khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng. Hoa kèn hồng gần giống hình chuông, mọc thành chùm 4 - 7 bông. Khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng. Loài hoa này chuộng ánh sáng và đất khô, chỉ nở khi thời tiết nắng gắt nhất. Hoa kèn hồng chỉ nở được 3-4 ngày rồi nhanh chóng rơi rụng.

Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh là sáng sớm hoặc chiều muộn.
Hoa kèn hồng chỉ có thể kéo dài 3 – 4 ngày rồi tàn mất.

Không chỉ giúp giảm bớt cái nắng gắt, những tán cây và hoa kèn hồng còn khiến Sài Gòn thêm phần thơ mộng. Nhiều người dân lưu thông trên phố Sài Gòn không khỏi xốn xang khi thấy đường phố có hoa kèn hồng nở rộ.

Mùa hoa kèn hồng tuy ngắn nhưng khiến thành phố trở nên mới mẻ hơn trong mắt người dân lẫn du khách.

Và cứ đến mùa hoa kèn hồng, người dân thành phố Hồ Chí Minh lại tranh thủ thời gian rảnh để tản bộ hoặc chạy xe hóng mát dưới tán hoa đang nở rộ, từ đó dần dần nó đã trở thành một thói quen đặc biệt của người dân tại chốn đô thành nhộn nhịp này. Nhiều người còn khuyến khích chính quyền thành phố nên nhân rộng số lượng của loài hoa này, tăng thêm vẻ đẹp cho thành phố.

Các bạn trẻ tản bộ dưới hàng cây kèn hồng. (Ảnh: DUYÊN PHAN/ tuoitre)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Sài Gòntháng 4hoa kèn hồngnở rộnắng nóngrực rỡtuyến phố