Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thang máy rơi tự do từ tầng 5 ở chung cư Nam Trung Yên, một số người bị thương
30/11/2020 12:38
(HanoiTV) - Thang máy của tòa chung cư B10A Nam Trung Yên, Hà Nội rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng 1 vào chiều 29/11, đã khiến một số người bị thương.

Thang máy của tòa nhà B10A Nam Trung Yên bị rơi tự do từ tầng 5, khiến một số người bị thương

Sáng 30/11, một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một thang máy ở tòa chung cư bị rơi tự do khiến nhiều người bị thương, báo Giao thông đưa tin.

Được biết, vụ việc xảy ra vào chiều qua (29/11), tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên, thuộc địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy).

Khi thang máy chứa hơn 10 người dân di chuyển từ tầng 11 của tòa nhà xuống đến tầng 5 thì bất ngờ bị rơi tự do xuống mặt đất. Hậu quả, bà Lê Thị T. (87 tuổi) bị gẫy chân, một phụ nữ khác bị chấn thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Riêng các nạn nhân còn lại may mắn không bị thương. Tuy nhiên, việc thang máy rơi tự do từ tầng 5 xuống mặt đất khiến tinh thần mọi người bị hoảng loạn. Sau khi được kiểm tra sức khỏe, các nạn nhân này được cơ quan y tế cho ra về.

Đánh giá đây là vụ việc rơi thang máy hết sức nghiêm trọng, UBND quận Cầu Giấy đã lập tức triển khai thống kê, rà soát lại tất cả những tòa nhà có hệ thống thang máy cũ để tuyên truyền, gia tăng các biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, tòa nhà vừa xảy ra sự việc này từng bị cư dân phản ánh rất nhiều về việc có sự cố đối với hệ thống thang máy.

“Về nguyên nhân khiến thang máy bị rơi tự do, phía quận chưa nhận được báo cáo chính thức từ Công an quận Cầu Giấy. Hiện thang máy ở tòa B10A đã bị niêm phong”, vị này thông tin thêm.

Được biết, ở thời điểm vụ việc nêu trên xảy ra, có hơn 10 người (không phải cư dân tòa B10A) đang đứng trong thang máy.

HanoiTV

Từ khóa: Thang máy rơi tự doChung cư Nam Trung Yên