HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện
Thanh Duy hốt hoảng vì phải bịt mắt ăn món bí mật
12/09/2018 13:07
(HanoiTV) - Khi được Kha Ly gắp cho ăn thử, anh cho biết đây đúng là món ăn sở trường và được mở rèm 3 lần.

Hữu Tín xin thua vì không ăn được món bí mật. Đội Lê Giang – Hữu Tín chỉ được mở rèm 2 lần, khi nấu món Canh dưa hấu hải sản.

 

Hari kêu trời vì Thanh Duy đã ăn được con dế. 

 

Hữu Tín xua tay, đầu hàng không ăn được vì ghê

Nguyên liệu có dưa hấu, nước ép dưa hấu, hải sản, sò điệp, tôm, hành tây, sả, ngò rí, ô liu, cà chua, nước dùng gà, chanh và lá bạc hà.

Cho dầu ăn, hành tây, sả, sốt tôm, rượu, nước dùng gà, sa tế, đổ nước ép dưa hấu và dưa hấu cắt miếng vào, nhánh húng, ớt, nước mắm. Canh dưa hấu sôi nhẹ, múc ra và xay nhuyễn, cho vào nồi nấu lại lần nữa,

Hải sản ướp với bột canh và hạt tiêu. Sau đó áp chảo thật nhanh và xiên hải sản, ô liu vào que.

Quyết thắng đội Thanh Duy, Lê Giang hướng dẫn tỉ mỉ hơn. Tuy vậy khi hướng dẫn đội Lê Giang quên không ướp hải sản, không xay nước dưa hấu. Lê Giang hài lòng với món ăn Hữu Tín thể hiện.

 

Thanh Duy cáu kỉnh khi Kha Ly hướng dẫn tỉ mỉ

 

Nhưng cuối cùng anh thành thao và nấu ăn chuyên nghiệp hơn 

Còn Kha Ly đánh giá món đầu tiên xuất sắc rồi thì món Canh dưa hấu hải sản, cô tự tin gấp đôi.

Thử món của Thanh Duy, Lê Giang nhận xét ngon cho 9 điểm. Kha Ly thấy khá ngon, cảm nhận được vị dưa hấu, thanh, cay, cho 8 điểm.

Với món của Hữu Tín, Lê Giang khen ngợi đậm đà, cho 10 điểm. Kha Ly nhận xét ngon hơn của Thanh Duy, gần giống với món của đầu bếp Jack Lee chế biến, cho 9 điểm.

 

Món ăn của Hữu Tín được đánh giá là ngon, vừa miệng, đúng vị

Đầu bếp Lee đồng ý món ăn đội Lê Giang vị hoàn hảo hơn vừa cay, vừa chua và ngọt nhẹ. Thanh Duy mắc sai lầm không nêm nếm món ăn, nhận 8 điểm. Đội Lê Giang nhận 8,5 điểm.

Tập 10 “Khi chàng vào bếp” với sự tham gia của các nghệ sĩ Ya Ya Trương Nhi, Minh Anh, Tùng Min sẽ trổ tài nấu ăn phát sóng vào 21h, ngày 18/09 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: