Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thanh niên 17 tuổi từ chối 8 triệu đô la để bán trang web về COVID-19
22/05/2020 09:10
(HanoiTV) - "Cảm ơn các bạn đã ủng hộ để tôi giữ được một trang web mãi mãi không có quảng cáo", Avi Schiffmann, một học sinh trung học 17 tuổi tại Mỹ đã viết trên tài khoản Twitter của mình như vậy hôm 5/5.
Cậu học sinh trung học Avi Schiffmann từ chối 8 triệu USD để bán trang web về COVID-19

Học sinh trung học 17 tuổi, gốc Seattle ở bang Washington, Mỹ, đã thẳng thừng từ chối 8 triệu đô la (7,3 triệu euro) để bán trang trang web tổng hợp dữ liệu về COVID- 19 trên toàn thế giới, với lượng truy cập lên tới 700 triệu người.

Ngày từ tháng 1/2020, khi mà đại dịch COVID-19 còn chưa vượt qua biên giới Trung Quốc, Avi Schiffmann, một thanh niên đam mê máy tính, đã bắt đầu thu thập tất cả dữ liệu về tình hình dịch bệnh COVID-19.

Thông tin được liệt kê trong vài tháng của thanh niên Mỹ dựa trên dữ liệu từ WHO, các dịch vụ y tế địa phương và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Trang web được trình bày dưới dạng bản đồ tương tác được liệt kê theo từng quốc gia, số lượng các trường hợp đã được xác nhận nhiễm bệnh cũng như tỷ lệ tử vong và các thống kê khác được cập nhật mỗi phút.

Hiện nay, trang web này có khoảng 30 triệu người truy cập mỗi ngày. Một lượng truy cập ấn tượng đã thu hút sự thèm muốn của các nhà đầu tư và nhà quảng cáo muốn tận dụng lượng khán giả khổng lồ để quảng cáo sản phẩm.

Có nhà đầu từ sẵn sàng đề nghị chàng trai trẻ lên bán trang web với giá 8 triệu đô la. Tuy nhiên, Avi Schiffman ước tính rằng anh ta có thể đã nhận được gần 30 triệu USD nếu theo dõi các đề xuất quảng cáo khác.

" Mục đích của trang web này là để phổ biến thông tin trên toàn thế giới về đại dịch hiện tại, không phải để kiếm tiền", Avi Schiffman viết trên tài khoản của mình vào ngày 9/5.

"Tôi mới 17 tuổi, tôi không cần 8 triệu đô la. Tôi không muốn trở thành một kẻ trục lợi", Avi Schiffman cũng tự xưng mình là Business Insider .

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Avi Schiffmanntrang web