Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thanh niên gặp nạn vì mắc bệnh “tín vàng mã”
05/09/2019 09:15
(HanoiTV) - Tục đốt vàng mã đã có từ lâu đời và trở thành nét văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây nét văn hóa tín ngưỡng này đã và đang bị lạm dụng, biến tướng một cách tiêu cực. Chưa bao giờ việc đốt vàng mã lại phát triển tràn lan gây lãng phí như những năm gần đây, nhất là trong dịp Rằm tháng bảy. Trong tập Xóm Hóm tuần này, Phú “Chim” (diễn viên Việt Bắc thủ vai) rơi vào tình huống hài hước, oái ăm khi bị gặp nạn vì đốt vàng mã với hi vọng các cụ phù hộ cho “nhanh hết ế”.

Xóm Hóm “Vàng mã” là câu chuyện xoay quanh các thành viên trong xóm hóm đang chuẩn bị mua sắm hàng mã chuẩn bị cho ngày rằm tháng bảy. Từ quan niệm "dương sao âm vậy", Ông Trẻ yêu cầu gia đình Tú “Vịt” ( diễn viên Thanh Tú ) chuẩn bị sắm các đồ lễ cho cả họ với lý lẽ “Không chắc đốt đã đến được tay các cụ nhưng cứ cẩn tắc vô áy náy…Tiết kiệm chuyện gì chứ chuyện đấy là ông không làm đâu. Các cụ dưới đấy không yên thì làm sao phù hộ độ trì cho con cháu được.”

Điều đáng nói trong danh sách mua vàng mã cúng tổ tiên có cả những đồ dùng xa xỉ, hiện đại như: máy bay boeing, máy bay phản lực, lamboghini, xe máy Ducati. Thấy tiền mua vàng mã phụ trội và lãng phí hơn năm trước, Tú “Vịt” có ý kiến thắc mắc với ông trẻ, tuy nhiên ông trẻ không những bác bỏ ý kiến mà còn yêu cầu sắm thêm “điện thoại thông minh để các cụ xem phim, chơi game, lướt mạng,…”

Khuyên giải ông trẻ không được, Tú Vịt nhờ Phú “Chim” sang tuyên truyền để ông trẻ bớt “bệnh vàng mã” nhưng chẳng ngờ Phú “Chim” không những không ngăn được ông trẻ mà còn về sắm thêm tiền vàng để đốt mong các cụ phù hộ cho lấy được vợ. Nào ngờ trong lúc đốt vàng mã, tài lộc chưa thấy đâu mà Phú “Chim” đã làm cháy chuồng lợn nhà hàng xóm và phạt hành chính 1.000.000 đồng vì tội đốt vàng mã nơi công cộng.

Sau chuyện của Phú “Chim”, liệu ông trẻ còn quyết tâm sắm vàng mã để “đầu tư cho tương lai của con cháu” hay không? Phú “Chim” liệu còn mơ mộng về việc các cụ giúp đỡ “mau thoát ế” hay không? Cùng đón xem chương trình Xóm Hóm - “Vàng mã” tuần này vào lúc 21h trên kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Chương trình Xóm Hóm do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS).

HanoiTV

Từ khóa: