HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện
Thành phố thông minh – ước mơ trong tầm tay
06/02/2018 15:08
(HanoiTV) - Với chủ đề “Thành phố thông minh - ước mơ trong tầm tay”, chương trình tổng hợp do Ban Đô thị thực hiện sẽ đồng hành cùng các sinh viên trẻ trung, năng động du xuân những ngày đầu năm mới, cùng ước vọng đầu năm mới cho Thủ đô Hà Nội.

Trong chuyến hành trình ấy là câu chuyện kể của 2 MC về những nỗ lực của ngành vận tải Thủ đô trong việc góp phần làm giảm tắc giao thông, với việc ra đời tuyến xe buýt BRT nhanh - sạch sẽ - văn minh- tiện lợi. Cuộc trò chuyện với các nhân vật càng làm rõ nét hơn sự tiện ích của tuyến BRT; Phần mềm Timbuyt.vn sẽ giúp hành khách thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm tuyến xe phù hợp.

 

Người dân vui mừng vì tuyến BRT nhanh và thuận tiện

Không dừng lại ở đó, với câu chuyện ứng dụng CN thông minh điều hành giao thông đô thị Hà Nội đã “Iparking - ứng dụng đỗ xe thông minh”, cho phép tìm kiếm và thanh toán phí đỗ xe qua điện thoại di dộng. Đồng thời ứng dụng này giúp Hà Nội nâng cao năng lực quản lý giao thông, cải thiện hiệu quả tình hình giao thông hiện nay và phù hợp tốc độ phát triển đô thị. Đây là hướng đi tất yếu của Hà Nội hướng tới một đô thị hiện đại, thông minh trong thời gian không xa.

 

Mỗi phần trong chuyến hành trình được dẫn dắt bởi 2 MC Thủy Tiên và Trung Hiếu.

Chương trình phát sóng vào 10h, ngày mồng 2 Tết (tức ngày 16/2) trên kênh 1 và 2.

Bích Thảo

Từ khóa: