Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác bầu cử tại quận Ba Đình
25/03/2016 18:27
(HanoiTV) - Ngày 24/3, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã làm việc với Quận ủy Ba Đình để kiểm  tra công tác thực hiện kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn quận

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội  Ngô Thị Thanh Hằng kiểm tra công tác bầu cử tại quận Ba Đình.

Theo báo cáo của thường trực Quận ủy Ba Đình, chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, đến nay quận Ba Đình đã hoàn thành ấn định số đơn vị bầu cử  trên địa bàn quận là 13 đơn vị và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị. UBND các phường cũng hoàn thành chia khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với 139 khu vực.

Sau hội nghị hiệp thương lần 2 giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, tổng số người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV trên địa bàn quận là 3 người; số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND Thành phố là 2 người; ứng cử đại biểu HĐND quận có 70 người, trong đó, nữ là 29 người (41,43%), người ngoài Đảng có 13 người (18,57%), trẻ tuổi dưới 35 có 12 người (17,14%). HĐND cấp phường có 665 người ứng cử.

Ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động triển khai một cách nghiêm túc và chặt chẽ các quy trình trong công tác bầu cử tại quận Ba Đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng kết luận quận đã hoàn thành được 15 trên tổng số 31 đầu việc cho ngày bầu cử. Từ nay đến ngày bầu cử còn 16 đầu công việc, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu Ban thường vụ Quận ủy Ba Đình cần rà soát chỉ đạo các công việc tiếp theo, tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri ở nơi cư trú và hội nghị hiệp thương lần 3 theo đúng quy trình. Với vai trò vị trí là quận trung tâm hành chính của Thủ đô, quận Ba Đình cũng cần tập trung hơn nữa trong công tác tuyên truyền cổ động trực quan, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, nô nức trong nhân dân hướng về ngày bầu cử, để ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu quận Ba Đình cần chú trọng công tác niêm yết danh sách cử tri, đảm bảo đúng, đủ, không bỏ sót, nhất là các cử tri là người bị tạm giam, tạm giữ, cử tri là sinh viên tạm trú… Đồng thời, Phó Bí thư Thành ủy cũng đề nghị quận làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự, đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, chất lượng người ứng cử theo quy định; rà soát và nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ, ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trong dịp bầu cử.

PV

Từ khóa: công tácđại biểu quốc hộinhân dânđại biểuĐảnghội nghịhội đồng nhân dâncử trihanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà n