Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tháp Eiffel sẽ đón du khách trở lại từ cuối tháng 6
12/06/2020 13:55
(HanoiTV) - Những người yêu mến công trình biểu tượng của nước Pháp sẽ được tham quan tòa tháp trứ danh này trong thời gian tới.

Tháp Eiffel, công trình biểu tượng của thủ đô Paris, Pháp sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 6 này. Tòa tháp trứ danh này đã sẵn sàng để chào đón du khách quay trở lại sau khoảng thời gian đóng cửa lâu dài nhất kể từ sau Thế Chiến II.

Theo kế hoạch dự kiến của ban quản lý, tòa tháp sẽ mở cửa vào chính xác lúc 10 giờ sáng ngày 25/6/2020. Du khách từ 11 tuổi trở lên sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang. Trong thời gian tái hoạt động ban đầu, chỉ có phần cầu thang Eiffel Tower được mở, cho phép khách tham quan đi lên tầng một và tầng hai của công trình. Phần đỉnh tháp, vốn chỉ có thể lên đến bằng thang máy, vẫn còn tiếp tục đóng cửa.

(Ảnh: Stephanie Cardinale / Corbis)

Website của địa danh này cho biết: “Khi tình hình tiến triển tích cực hơn, thang máy vận chuyển du khách lên tầng hai tòa tháp của chúng tôi sẽ có thể đi vào phục vụ trở lại trong điều kiện thích hợp, với số lượng người cho phép hạn chế. Hiện tại thì phần đỉnh tháp, nơi cao nhất, vẫn còn đóng cửa, bởi vì thang máy vốn có kích thước không lớn. Khu vực này có thể sẽ đón khách tham quan trở lại trong mùa hè này”.

Để đảm bảo quy tắc giãn cách xã hội, du khách sẽ đi lên phía một bên cột và đi xuống ở phía cột tháp còn lại, số lượng người di chuyển cùng một lúc cũng sẽ được hạn chế. Khoảng không gian chung trên tháp sẽ được lau dọn và khử trùng hàng ngày.

Tháp Eiffel vốn được xây dựng vào dịp hội chợ Exposition Universelle năm 1889, nhằm kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp. Tòa tháp với độ cao 300m này đã phải đóng cửa trong hơn 3 tháng, trong lúc nước Pháp chống chọi với đại dịch COVID-19. Đây là khoảng thời gian “đóng băng” lâu nhất của địa điểm thu hút khách du lịch này kể từ sau Thế Chiến II.

Bắt đầu dỡ bỏ các lệnh giới hạn vào tháng trước, ngày 2/6, đất nước này cũng đã cho phép nhiều cơ sở dịch vụ không thiết yếu như nhà hàng, quán bar, quán cà phê cũng như bể bơi, bãi biển và bảo tàng được đón khách trở lại.

(Theo VTV)

Từ khóa: Tháo Eiffelmở cửađón kháchcuối tháng 6Phápdịch Covid-19