Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tháp Eiffel sẽ vinh danh những người trên tuyến đầu chống dịch
27/03/2020 21:25
(HanoiTV) - Tòa thị chính Paris, ngày 27/03 cho biết, bắt đầu vào tối thứ 6 hằng tuần, trên Tháp Eiffel sẽ vinh danh những người trên trận tuyến đầu chống dịch COVID-19, như biểu thị lòng biết ơn, cũng như khuyến khích người dân ở trong nhà.
Tháp Eiffel sẽ vinh danh những người trên trận tuyến đầu chống dịch COVID-19

" Từ thứ Sáu, mỗi tối từ 8:00 tối đến 11:00 tối, Tháp Eiffel sẽ vinh danh tất cả những người được huy động trên tuyến đầu chống Covid-19 bằng cách chiếu những tin nhắn cảm ơn và lời mời mọi người ở trong nhà ", đại diện Tòa thị chính Paris cho biết.

" Vào lúc 8:00 tối, từ "Merci" (Cảm ơn) sẽ được chiếu rực sáng trên Tháp Eiffel để dành cho các nhân viên y tế, cảnh sát, hiến binh, lính cứu hỏa, đặc vụ của Thành phố Paris, nhân viên cứu hộ, nhân viên y tế, binh sĩ quân đội, nhân viên thu ngân, nhân viên vệ sinh, thương nhân, người giao hàng, tình nguyện viên, người chăm sóc y tế, các hiệp hội và người Paris....tất cả được huy động trước Covid-19", Tòa thị chính cho biết.

" Từ 8:30 tối đến 11:00 tối, hai tin nhắn xen kẽ, tương ứng bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, để nhắc lại rằng việc nên hạn chế ra ngoài nhà đến mức tối thiểu góp phần cứu mạng: 'Ở nhà', "Ở nhà".", người phát ngôn Tòa thị chính Paris chia sẻ.

Tòa thị chính cho biết thêm "việc chiếu sáng này sẽ được thực hiện từ xa về mặt kỹ thuật".

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Tháp Eiffel