Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tháp Eiffel tìm giải pháp trong cuộc khủng hoảng COVID-19
23/10/2020 22:42
(HanoiTV) - Tháp Eiffel, biểu tượng của Paris nói riêng, nước Pháp và toàn thế giới nói chung đang trải qua những ngày tháng ảm đạm chưa từng có trong lịch sử, với khoảng 2.500 người đến thăm mỗi ngày thay vì 25.000 du khách vào giai đoạn cao điểm mỗi năm.
Biểu tượng của nước Pháp đang cố thoát khỏi tình cảnh "ảm đạm" vì COVID-19

Giám đốc truyền thông của công ty quản lý các hoạt động kinh doanh tại Tháp Eiffel, Jean-François Martins cho biết, " kinh doanh đã giảm 80% so với năm 2019 và doanh thu giảm 70% ".

Jean-François Martins cho biết : “2.500 du khách mỗi ngày cho một tượng đài có sức chứa lên đến 25.000 người mỗi ngày".

Các biện pháp hạn chế do cuộc khủng hoảng sức khỏe gây ra, cùng với quyết định đóng cửa lúc 12 giờ đêm trong tất cả các ngày trong tuần, đã hạn chế số lượng khách thăm quan, vốn dĩ đã rất ít ỏi trong mùa dịch bệnh.

Bình thường, số du khách nước ngoài đến với Tháp Eiffel chiếm 805-85% lượng khách thăm quan. Nhưng hiện nay chỉ có du khách địa phương, và Ban quản lý Tháp Eiffel đã cố gắng có các giải pháp để đưa các Tour thăm quan sống trở lại.

Số lượng học sinh đến Tháp Eiffel đang tăng dần qua những khóa học lịch sử ở tầng 1 và các em sẽ cùng tham gia trò chơi "Truy tìm kho báu" ở các tầng tiếp theo. Tuy nhiên, số lượng học sinh tham gia có giới hạn vì quy định phòng dịch.

Công ty quản lý các hoạt động kinh doanh tại Tháp Eiffel cũng đang tận dụng thời gian "không mong muốn" này để sơn và bảo trì thang máy, nhằm nâng cấp chất lượng các chuyến thăm khi nhiều du khách trở lại.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Tháp Eiffel