Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục
Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ
08/05/2018 08:17
(HanoiTV) - Dòng chữ Chiến thắng Điện Biên được các bạn trẻ xếp thành từ những ngọn nến lung linh tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp (30 Hoàng Diệu) nhân kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Tối 7/5, nhân kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2018), đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ CLB Liên kết trẻ và thiếu nhi Hà Nội đã tới nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (30 Hoàng Diệu) để thắp nến tri ân, tưởng nhớ đến người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam.
Với tấm lòng biết ơn vô hạn, cô giáo Nguyễn Thị Đương cùng các học trò Trường THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội cùng nhau thắp sáng những ngọn nến được xếp ngay ngắn, chuẩn bị công phu từ trước đó.
Những ngọn nến được thắp lên tượng trưng cho niềm tự hào dân tộc trong lòng mỗi bạn trẻ.
Dòng chữ Chiến thắng Điện Biên lung linh giữa khuôn viên nhà Đại tướng.
Giây phút thành kính trước bàn thờ Đại tướng, người Tổng chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.
Các đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đây là dịp để các em thiếu nhi hiểu thêm về cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như những câu chuyện về hoạt động cách mạng của Người.
Người nhà của Đại tướng chia sẻ về với những đoàn viên, các em thiếu nhi về sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kèm theo những lời chỉ dạy sâu sắc của Đại tướng khi sinh thời.
Những ngọn nến rực rỡ, chiếu sáng ngôi nhà 30 Hoàng Diệu trong đêm.

Văn Tuyến

Từ khóa: Chiến thắng Điện Biên PhủĐại tướng Võ Nguyên Giápngôi nhà 30 Hoàng Diệu