Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thất nghiệp bùng nổ tại Mỹ
27/03/2020 07:26
(HanoiTV) - Không chỉ đối mặt với số người nhiễm virus COVID-19 gia tăng từng giờ, với số người chết được ghi nhận ngày càng nhiều, nước Mỹ còn đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao.
Mỹ: dịch bệnh bùng nổ cùng thất nghiệp gia tăng

Virus COVID-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng sức khỏe trầm trọng tại Mỹ và toàn thế giới, mà còn khiến nền kinh tế của quốc gia thịnh vượng số 1 thế giới phải lao đao, với con số nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa, cùng với đó là nạn thất nghiệp gia tăng.

Ngay khi Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế khẩn cấp 2.000 tỷ USD, thì cũng là lúc Mỹ ghi nhận 1.000 ca tử vong vì dịch bệnh.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tài liệu tham khảo, Mỹ đã có 1.046 trường hợp tử vong do căn bệnh Covid-19, và 69.210 trường hợp nhiễm bệnh, vượt qua Italia, trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng lớn thứ hai bởi đại dịch trên hành tinh, sau Trung Quốc.

Tình hình nghiêm trọng nhất là ở New York, lá phổi kinh tế và văn hóa ngừng hoạt động do bị phong tỏa.

Thị trưởng thành phố New York, Bill De Blasio đã thẳng thắn chỉ trích chính phủ liên bang đã không dành cho New York số tiền cứu trợ cần thiết trong cơn đại dịch này.

"Số tiền chúng tôi cần để giúp mọi người đang cạn kiệt", ông Bill De Blasio nói vào tối 25/03. "Mọi người đều biết rằng New York là tâm điểm của cuộc khủng hoảng này", ông nhấn mạnh.

Số người thất nghiệp đã đạt đến một mức độ chưa từng thấy. Theo những dữ liệu chóng mặt được công bố hôm 26/03, 3,3 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua, nhiều hơn ba triệu so với tuần trước.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết ông tin tưởng rằng kế hoạch hỗ trợ có thể cho phép các công ty phục hồi và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm nhanh.

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, Jerome Powell, đã hứa rằng tổ chức này sẽ tiếp tục cho vay "mạnh mẽ" để giảm thiểu tác động kinh tế của dịch bệnh.

Quốc Minh

Theo Le Point

Từ khóa: Thất nghiệp