Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

The Whale: Nơi chứa đựng những câu chuyện về sinh vật huyền thoại
26/11/2019 15:52
(HanoiTV) - Tòa nhà The Whale hứa hẹn sẽ là điểm đến để du khách tìm hiểu câu chuyện về sinh vật huyền thoại cá voi thông qua nghệ thuật, khoa học và kiến ​​trúc.
Thông qua nghệ thuật, khoa học và kiến trúc, tòa nhà sẽ cung cấp cho du khách những câu chuyện về loài cá voi. 

Hàng nghìn du khách đổ về Na Uy mỗi năm với hy vọng bắt gặp những con cá voi di cư hùng mạnh ngoài khơi bờ biển phía Bắc. Tuy nhiên, điều đó không còn là hy vọng, bạn có thể tìm hiểu tất cả về loài động vật này tại tòa nhà The Whale (tạm dịch: Cá voi), điểm thu hút mới được thiết kế ấn tượng.

Thiết kế nổi bật của công trình đã giành chiến thắng trong một cuộc thi quốc tế.

Tòa nhà sẽ nổi lên tựa một ngọn đồi trên bờ đá. Mái cong được bao phủ bằng đá tự nhiên để tạo sự kết nối giữa cảnh quan xung quanh và tòa nhà. Cửa sổ cũng được thiết kế trên diện tích lớn, mở rộng về phía quần đảo nhằm nhấn mạnh sự kết nối giữa cảnh quan và tòa nhà, giữa không gian triển lãm và môi trường tự nhiên rộng lớn.

Dự kiến mở cửa vào năm 2022, tòa nhà bao gồm không gian triển lãm, văn phòng, quán cà phê, cửa hàng.

Hàng năm, nơi đây đón khoảng 50.000 du khách tham quan. Hầu hết khách tới đây đều muốn ngắm cá voi. Cách bờ biển phía bắc Andenes vài hải lý là vùng nước tối của thềm lục địa sâu tới 1.000 m, nơi tồn tại đàn mực khổng lồ thu hút những con cá voi di cư.

Quang cảnh bên ngoài tòa nhà.

Tuy nhiên, những con cá voi di cư có bơi trong vùng nước ngay bên cạnh tòa nhà mới hay không là điều khó dự đoán. Vì vậy, du khách vẫn phải đi thuyền ra vùng nước sâu hơn gần đó để ngắm chúng. 

Nếu may mắn, bạn có thể phát hiện ra cá heo đi qua tòa nhà.
Người đại diện dự án này cho biết: "Tòa nhà là công trình phi thường. Chúng tôi sẽ không chỉ tạo ra kiến trúc đáng chú ý mà còn tham gia vào việc tuyên truyền sự hiểu biết của mọi người về cá voi và bảo tồn sinh vật biển".

(Theo News.zing)

Từ khóa: The WhaleNauy2022tòa nhàloài sinh vật huyền thoạicá voithiết kếkiến trúcnghệ thuật