Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thí sinh 'Siêu trí tuệ' đọc hết lượng sách người Việt phải đọc trong 833 năm
04/12/2020 17:23
(HanoiTV) - Xuất hiện trong tập 2 "Siêu trí tuệ" là nữ bác sĩ Nguyễn Thục Nữ (24 tuổi) đã đọc hết lượng sách mà người Việt 833 năm mới đọc hết.

Tài năng trí tuệ xuất hiện trong tập 2 là nữ bác sĩ 24 tuổi – Nguyễn Thục Nữ sở hữu trí nhớ vô hạn cùng niềm đam mê đọc sách từ năm 6 tuổi. Từ đó đến nay, Thục Nữ đã đọc và ghi nhớ được thông tin của hơn 1.000 quyển sách tương đương với hơn 500.000 trang giấy, được viết bởi hơn 200 tác giả, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bằng 16 loại ngôn ngữ khác nhau. Để kiểm chứng điều này, chương trình đưa ra thử thách mang tên "Thư viện mini". Với thử thách này, trên sân khấu sẽ có một thư viện mini được dựng sẵn, ban giám khảo và MC Trấn Thành chọn ngẫu nhiên và đọc lần lượt một phần nội dung trên bìa của 5 cuốn sách. Thục Nữ phải nhanh chóng liệt kê các thông tin: Tên tác phẩm, tên tác giả, năm xuất bản đầu tiên và ơn vị phát hành. Liệt kê đúng thông tin của 4/5 cuốn sách, thử thách thành công.

 

Tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam xuất hiện nữ bác sĩ 24 tuổi đe dọa soán kỷ lục thế giới của Cố vấn khoa học Dương Anh Vũ.

Giám khảo khách mời – cố vấn khoa học Dương Anh Vũ phân tích về lượng sách mà Thục nữ đã đọc khiến nhiều người phải trầm trồ: “Theo số liệu mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống kê: trung bình mỗi năm người Việt chỉ đọc hết 4 cuốn sách, nếu so với Nhật Bản, Phần Lan… họ đọc đến 20 cuốn/năm. Nhưng điều đáng báo động nhất là trong 4 cuốn này thì chỉ có 1,2 cuốn là sách ngoài, còn 2,8 cuốn còn lại toàn là sách giáo khoa. Đây toàn bộ là 1.000 cuốn sách nằm ngoài, không phải sách giáo khoa”. Vậy theo như tính toán của anh Dương Anh Vũ, với tốc độ đọc sách của người Việt Nam thì phải mất 833 năm mới có thể đọc hết toàn bộ 1.000 quyển sách này.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự xuất hiện của tài năng gây bất ngờ không kém là cậu bé Nguyễn Minh Quân (7 tuổi) có niềm đam mê vô tận với bản đồ thế giới. Minh Quân  đối đầu với thử thách Địa đồ đơn sắc: toàn bộ thế giới được chia ra và thể hiện trên 23 tấm bản đồ theo khu vực địa lý.

Tổng hợp

Từ khóa: