Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Thiên đường màu hồng trên “Đảo mèo Hello Kitty” ở Hàn Quốc
07/08/2018 09:00
(HanoiTV) - Nằm trên đảo Jeju nổi tiếng của Hàn Quốc, Hello Kitty Island là thiên đường dành cho các “tín đồ” phát cuồng với chú mèo màu hồng đáng yêu.
Phía bên ngoài bảo tàng "Hello Kitty Island". (Ảnh: kenh82)

Hello Kitty Island là bảo tàng theo chủ đề “Hello kitty”, được mở cửa lần đầu tiên vào cuối năm 2013. Nằm ở đảo Jeju, Hello Kitty Island là địa điểm không thể bỏ qua của những người yêu mến chú mèo này.

Bảng giá vé ghi rõ giá vé theo đoàn và vé cá nhân.
Sơ đồ hướng dẫn du khách vào thăm quan bảo tàng. (Ảnh: touch.travel.qunar)

Nhân vật hoạt hình Hello Kitty được một công ty Nhật Bản giới thiệu lần đầu tiên năm 1974 và được cả thế giới yêu chuộng gần 40 năm qua. Qua nhiều thập kỷ, nhân vật Mèo Kitty đã trở thành một ngôi sao với một số lượng lớn người hâm mộ bao gồm cả trẻ em và người lớn với hình ảnh nhí nhảnh, đáng yêu.

Bước vào sảnh tầng 1, du khách đã được đắm mình trong không gian của chú mèo hồng dễ thương. 
Phòng giới thiệu về lịch sử mèo Kitty.

Hello Kitty Island có tất cả 3 tầng. Tầng 1 là khu trưng bày nghệ thuật, lịch sử về chú mèo Kitty, tầng 2 có Hello Kitty Cafe, phòng ngủ Kitty và những khu triển lãm đặc biệt khác, tầng 3 là nhà hát 3D cùng với khu triển lãm ngoài trời.

Những đồ vật trưng bày trong bảo tàng.
Ngay cả tới túi sách, ví hay quần áo đều in hình Hello Kitty.
Tất cả các vật dụng từ tủ, đến bàn ghế đều được sơn hai màu trắng và hồng.
Trên trần nhà còn được lắp đèn phát sáng có hình của chú mèo.

Du khách có thể thưởng thức lần lượt từ Phòng Lịch Sử Kitty (Kitty History Hall), Phòng Giáo Dục Nghệ Thuật (Art Education Hall), Phòng Giáo Dục Âm Nhạc (Music Education Hall), Triển Lãm Nghệ Thuật (Art Gallery), cho đến phòng Triển Lãm Thế Giới (World Gallery Hall), Triển Lãm Vòng Quanh Thế Giới (Trip around the World Gallery Hall), Giáo Dục Thiên Văn (Constellation Education Hall) và nhiều nơi khác. Hoặc bạn có thể vào "Căn phòng ngắm sao" với đầy những chòm sao Hello Kitty nhấp nháy trên trần nhà.

Khu vực trưng bày sách. (Ảnh: klook)
Các bạn nhỏ chắc chắn sẽ thích được sở hữu những cuốn sổ màu hồng được đóng con dấu có hình mèo Kitty.

Ghé qua Triển Lãm Nghệ Thuật (Art Gallery), nơi bạn sẽ tìm thấy các bộ sưu tập, poster và hình ảnh được phủ kín trên tường để làm nổi bật Hello Kitty trong mọi hình thức nghệ thuật có thể. Thẳng tiến đến tầng 3 để xem phim 3D về Hello Kitty dài 6 phút. 

Căn phòng ngủ được trang trí dễ thương.
Ngay cả đến chiếc giường và gương cũng được tạo hình theo khuôn mặt của chú mèo đeo nơ.
Không gian quán cà phê bên đi kèm với khu vui chơi dành cho các bạn nhỏ.

Khi kết thúc phim, màn hình sẽ mở ra tiết lộ một khu vườn nhỏ ở bên ngoài. Hãy tận hưởng giây phút này để đi dạo, chụp vài bức ảnh trước bãi cỏ Hello Kitty và tận hưởng không khí trong lành cùng cảnh đẹp tuyệt vời của núi Halla.

Chú Hello Kitty bằng cỏ được cắt tỉa công phu ở tầng 3. (Ảnh: vn.blog.kkday)

Phí vào cửa bảo tàng là 12.000 won dành cho người lớn (khoảng 249.000 VNĐ), thanh thiếu niên 11.000 won (228.000 VNĐ) và trẻ em 9.000 won (187.000 VNĐ). Giờ mở cửa: Từ tháng 7 – tháng 9: 09:00-20:00; Từ tháng 9 - tháng 6: 09:00-18:00

(Nguồn video: News.zing)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: mèoHello KittyHàn Quốcđảo Jejumàu hồngdu kháchtín đồ'tin đồn'Hello Kitty Islandtriển lãmbảo tàngcà phêtrưng bàythiết kế