Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Thiết bị giảm khí ô nhiễm cho trẻ em
26/10/2017 19:14
(HanoiTV) - Phát minh về thiết bị cắt giảm khí ô nhiễm cho bé có tên gọi là Brizi Baby. Thiết bị này có thiết kế giống một ghế nôi đặt vào bên trong xe đẩy của bé với bộ cảm biến và một hệ thống lọc quạt có tác dụng làm giảm lượng khí ô nhiễm xung quanh trẻ.

Đối với nhiều gia đình tại các đô thị lớn, chất lượng không khí mà các bé hít thở đang trở thành mối quan tâm lớn. Thiết bị cắt giảm khí ô nhiễm cho bé Brizi Baby được thiết kế nhằm giúp giảm thiểu lượng khí ô nhiễm mà các bé có thể hít vào khi đang ngồi trong xe đẩy. Đây là một phát minh của Yosi Romano, nhà phát minh đến từ Vương Quốc Anh. Xuất phát từ những lo lắng của bản thân về sức khỏe của con gái mình, anh đã lên kế hoạch và thiết kế ra thiết bị đặc biệt này.

Qua các cuộc kiểm tra của các nhà khoa học thuộc Đại Surrey cho thấy, không khí ở bên ngoài chiếc xe đẩy có gắn thiết bị Brizi Baby có chỉ số ô nhiễm cao hơn gấp nhiều lần, trong khi đó, không khí bên trong chiếc xe đẩy có Brizi Baby đã được lọc và giảm thiểu ô nhiễm tới 80% so với mức không khí ô nhiễm bên ngoài. 

Reuters

Từ khóa: