Chính trị / Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương: Không có việc củi ướt hay củi khô
06/12/2017 16:55
(HanoiTV) - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói: “Tôi khẳng định không có việc củi ướt hay củi khô! Về mặt luật, cơ quan CSĐT luôn thượng tôn pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật một cách thận trọng và khách quan”.
Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương

Giám đốc CATP Hà Nội đưa ra khẳng định trên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội ngày 6/12. Đây là vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết, nhiều nội dung, cần phải tập trung lực lượng, biện pháp để xác minh, điều tra làm rõ. Hiện nay, công an thành phố (CATP) đã trao đổi và phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố để giám sát các hoạt động thu thập tài liệu, đánh giá chứng cứ, trong đó có nội dung cần phải giám định thiệt hại.

Do chưa có kết quả đánh giá thiệt hại của Sở Tài chính nên chưa khởi tố vụ vi phạm về trật tự xây dựng cũng như an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chung cư Mường Thanh.

"Chúng tôi đã đề xuất với Sở Tài chính, cơ quan chuyên môn để đánh giá thiệt hại và đến nay chưa nhận được kết quả đánh giá và chưa có cơ sở để khởi tố vụ án" - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương lý giải.

Ngoài ra, Thiếu tướng Khương cũng cho biết việc xử lý cần rất thận trọng do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên -Mường Thanh là doanh nghiệp lớn, với hơn 20.000 người đang lao động ở 40 tỉnh, thành và ở Lào. Vì vậy, việc điều tra, xác minh có thể sẽ tác động đến khách hàng, người dân đã mua và đang ở các chung cư của doanh nghiệp này, ảnh hưởng đến đời sống của người lao động đang làm việc tại đây...

Trước đó, đại biểu Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế nêu chất vấn tới Giám đốc CATP Hà Nội, đề nghị cho biết lý do đến nay chưa khởi tố vi phạm ở doanh nghiệp Mường Thanh khi Thanh tra đã chuyển hồ sơ sang CATP từ 8/2016.

Cũng chất vấn về nội dung này, đại biểu Hoàng Huy Được nêu: "Như vậy đã qua 2 kỳ họp, xới lên như thế, tạo dư luận trong cử tri mà chúng tôi không biết trả lời thế nào. Dư luận đặt vấn đề phải chăng "củi này ướt" mà không khởi tố được, không cháy được".

Thu Minh

Từ khóa: