Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thổ Nhĩ Kỳ không kích trúng trại giam các phần tử khủng bố IS ở Syria
10/10/2019 09:43
(HanoiTV) - Sputniknews đưa tin, ngày 10/10, các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho hay, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích trúng một trại giam nằm trong phần lãnh thổ do lực lượng này kiểm soát ở miền Bắc Syria, nơi giam giữ các phần tử của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), trong chiến dịch tấn công của Ankara nhằm vào khu vực.
Khói bốc lên sau cuộc oanh tạc của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xuống thị trấn Ras al-Ain ở tỉnh Hasakeh, miền Đông Bắc Syria ngày 9/10/2019. Nguồn: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, Trung tâm Điều phối và Chiến dịch quân sự của SDF viết: “Cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh trúng một trong những nhà tù giam giữ các nghi phạm IS. Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung phá hoại mọi nỗ lực thành công và thành quả mà chúng tôi đã giành được trong cuộc đấu tranh."

Trước đó, Tổng thống Donald Trump ngày 9/10 khẳng định, Mỹ đã đưa những phần tử IS nguy hiểm nhất ra khỏi Syria và đang giam giữ tại nhiều địa điểm khác nhau, nơi các đối tượng này không thể trốn thoát.

Trong một động thái khác, cùng ngày, truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của SDF nêu rõ, họ đã đẩy lùi cuộc tấn công trên bộ của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria.

Tuyên bố này đưa ra ngay sau khi Ankara thông báo về việc bắt đầu cuộc tấn công trên bộ trong khuôn khổ chiến dịch tấn công các lực lượng người Kurd.

Trong tuyên bố đăng trên trang mạng Twitter, người phát ngôn SDF Mustefa Bali nêu rõ: “Cuộc tấn công trên bộ của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bị các tay súng SDF đẩy lùi.”

Hiện, phía Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Trong khi đó, Tổng thống Iraq Barham Saleh cùng ngày đã cảnh báo rằng cuộc tấn công quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ vào các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Syria sẽ gây ra thảm họa nhân đạo và “tiếp thêm sức mạnh cho các nhóm khủng bố”.

Video: Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn Chiến dịch quân sự xuyên biên giới Iraq và Syria

Hanoi TV

<

Từ khóa: Thổ Nhĩ Kỳkhông kíchSyriaChiến dịch quân sự xuyên biên giới

<