Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thổn thức mùa hoa cúc họa mi những ngày cuối thu Hà Nội
09/11/2020 22:25
(HanoiTV) - Chẳng biết từ bao giờ, vẻ đẹp tinh khôi của những cánh hoa cúc họa mi đã trở thành một thứ đặc sản của Hà Nội những ngày cuối thu, khiến bao tâm hồn ngất ngây xao xuyến.
Những ngày này, khi mùa hoa cúc họa mi bắt đầu nở rộ, tại các vườn hoa đâu đâu cũng có thể bắt gặp các thiếu nữ Hà Thành rủ nhau nô nức đi chụp ảnh với loài hoa sắc trắng nhỏ xinh.
Cúc họa mi hay còn gọi là cúc dại, loài hoa này có hình dáng nhỏ nhắn, mỏng manh với những cánh hoa trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh nhụy vàng tươi thắm. Mùa cúc họa mi đẹp nhưng lại thường rất ngắn ngủi. Mỗi một mùa họa mi đến chỉ kéo dài từ 2-3 tuần. Tuy nhiên, thời gian hoa nở rộ và đẹp nhất thường chỉ khoảng 1 tuần.
Những sắc trắng tinh khôi như thế này có thể khiến bất cứ ai cũng phải chậm lại một nhịp của trái tim khi ngắm nhìn.
Mỗi năm chỉ có một mùa cúc họa mi, thời gian hoa nở lại rất ngắn chỉ độ 3-4 tuần nên mọi người háo hức tìm đến vườn cúc họa mi để chụp cho mình những bộ ảnh đẹp làm kỷ niệm.
Người thiếu nữ Hà Thành say sưa tạo dáng bên vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa báo hiệu đông sắp về.
Chị Lê Ngọc Tú (Cần Thơ) chia sẻ: "Mình chỉ ra Hà Nội chơi được 2 ngày nhưng phải tranh thủ đi chụp ảnh với hoa cúc họa mi ngay, loài hoa này khiến mình thực sự ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên".
Nhiều gia đình cũng tranh thủ ngày cuối tuần để tìm đến những vườn hoa cúc họa mi lưu lại những bức ảnh đẹp của mình.
Cúc họa mi còn tượng trưng cho tình yêu chung thủy của đôi lứa.
Người nghệ sĩ ngẩn ngơ với những khuôn hình đầy chất thơ giữa không gian lãng mạn của mùa hoa cúc.
Chẳng mang vẻ đẹp kiêu sa, cúc họa mi chọn cho riêng mình một nét thanh khiết khiến bao người xuyến xao. Phần vì thường tới cùng mùa lạnh, phần vì chính sắc trắng dịu dàng, nhẹ nhàng; phần nữa vì những nụ hoa kia vốn bé tẹo, cánh hoa mỏng manh, trông dễ thích, dễ thương vô cùng.

Bình An

Từ khóa: Cúc họa mimùa hoa cúccúc họa mi