Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thông điệp hiện đại, sâu sắc mà “Chạy trốn thanh xuân” gửi gắm đến giới trẻ Việt
22/01/2019 15:27
(HanoiTV) - “Chạy trốn Thanh Xuân” lấy bối cảnh chính là cuộc sống sinh viên hiện đại, ngay từ đầu bộ phim đã hứa hẹn sẽ là bom tấn đối với giới trẻ Việt khi sở hữu dàn diễn viên với những “hot boy, hot girl làng diễn”. Thế nhưng đó không phải là tất cả lý do khiến bộ phim mang dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.
Hai bối cảnh chính của bộ phim "Chạy trốn thanh xuân" là khu nhà trọ tại Đông Ngạc, Hà Nội và khu Đại Lải, Vĩnh Phúc

Bộ phim truyền hình 32 tập “Chạy trốn thanh xuân” (đạo diễn Nguyễn Minh Hiếu - Vũ Minh Trí và biên kịch Thu Thủy- Khánh Hà) đã đi được nửa chặng đường, tuy nội dung không mới , nhưng có lẽ điều tạo dấu ấn sâu đậm nhất trong lòng khán giả chính là những thông điệp hiện đại , tươi mới mà bộ phim muốn gửi gắm tới người xem, đặc biệt là giới trẻ Việt.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của 5 cô cậu sinh viên sắp tốt nghiệp trong một khu trọ, mỗi người một màu sắc, một lí tưởng sống riêng, nhưng họ đều mang trong mình một điểm chung đó là nhiệt huyết, lòng đam mê và tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ. An (Lưu Đê Ly) là diễn viên chính vào vai một cô sinh viên ngành ngôn ngữ với hoàn cảnh đặc biệt, nhưng cá tính vô cùng mạnh mẽ chuyển đến sống cùng với 5 cô cậu sinh viên khác trong một khu trọ. Từ đó vỏ bọc lạnh lùng khép kín của cô dần được thay đổi và từ đó mọi câu chuyện dí dỏm, đặc sắc đều chứa đựng trong căn nhà trọ đầy ắp hơi thở và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân.

Lưu Đê Ly vào vài An - nhân vật chính trong "Chạy trốn thanh xuân"

Không những chứa đựng những bài học tuổi trẻ ,bộ phim là một làn gió mới khi khai thác tình yêu giữa anh Nam (Mạnh Trường) mối tình đầu mà cô dành cả tuổi thanh xuân để yêu và bảo vệ nhưng cuối cùng cô lại chứng kiến anh thuộc về người khác và Phi với những rung động tuổi trẻ và tình yêu sâu sắc dành cho An. Chính sức sống căng tràn, tình yêu đầy nhiệt huyết của Phi đã làm An dần thay đổi, cởi mở hơn.

Bên cạnh đó, bộ phim còn lắng đọng những thông điệp xoay quanh hạnh phúc hôn nhân, gia đình khi khai thác cuộc sống vợ chồng của bố mẹ Nam( Mạnh Trường đóng vai). Là một gia đình mẫu mực vốn rất hạnh phúc nhưng đã có những biến cố lớn khi bố Nam ngoại tình với mẹ của An, nguyên nhân chính khiến mối quan hệ của Nam và An buộc phải kết thúc. Những sai lầm của người lớn là bố Nam và mẹ An đã trở thành hậu quả mà các con của họ phải ganh chịu.

NSƯT Hoàng Hải và NSƯT Chiều Xuân vào vai ông Hoài và bà Phương trong Chạy trốn thanh xuân

Với những gì đã thể hiện trong nửa chặng đường phát sóng, có thể thấy, việc các nhà làm phim quyết định chọn cái tên “Chạy trốn thanh xuân” để thay cái tên ban đầu “Oan gia xóm trọ” là hoàn toàn hợp lý.

Thông điệp mà “Chạy trốn thanh xuân” muốn gửi đến khán giả xem truyền hình đó là: Ai cũng có một thời tuổi trẻ. Đây là thời kỳ đẹp nhất của đời người. Như thời gian, tuổi trẻ cũng một đi không trở lại.

Vì thế, khi còn trẻ phải biết trân trọng, gìn giữ tuổi thanh xuân đẹp đẽ nhất của đời người bằng cách sống hết mình và đúng nghĩa. Đừng để nó trôi qua đi rồi tiếc nuối. Và nhiều hơn thế nữa, bộ phim còn là thông điệp về tình yêu - hôn nhân gia đình thời hiện đại. Nếu muốn gìn giữ mái ấm gia đình, phải biết chấp nhận và bỏ qua những lỗi lầm của nhau, đừng để sai lầm quá khứ của đối phương ám ảnh sẽ dẫn đến những sai lầm khác nối nhau, gây nên bi kịch mà con trẻ phải gánh chịu. Nếu không thể sống được với nhau nên buông tay, đừng níu kéo một vỏ bọc gia đình hạnh phúc giả tạo.

Với cách làm phim vừa quay, vừa công chiếu nhằm mục đích lắng nghe phản hồi từ dư luận để có những điều chỉnh hợp lý trong những tập tiếp theo, hy vọng “Chạy trốn thanh xuân” sẽ tiếp tục làm hài lòng khán giả trong khung giờ phim vàng trên kênh VTV3.

Thanh Xuân

Từ khóa: