Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thót tim với sàn nhảy bungee cao nhất thế giới ở Trung Quốc
04/06/2018 06:31
(HanoiTV) - Sàn nhảy bungee với độ cao 265 m được lắp phía dưới cây cầu đáy kính, tại Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc sẽ sớm được ra mắt. Song có lẽ đây là trò chơi không dành cho những du khách "yếu tim".
Cây cầu đáy kính cao nhất thế giới vắt qua hẻm Trương Gia Giới, thuộc công viên Trương Gia Giới.

Sàn nhảy bungee dưới cầu đáy kính vừa được lắp đặt xong. Theo đó, đây sẽ là sàn bungee thương mại cao nhất thế giới, với độ cao 265 m so với mặt đất. Du khách khi nhảy bungee sẽ được nối với đoạn dây dài ít nhất 50 m. 

Phần khoanh đỏ trong hình chính là nơi lắp sàn nhảy. (Ảnh: Cn-zhangjiajie)

Trước khi khai trương, các nhà quản lý đã mời 6 người nhảy bungee có kinh nghiệm để tới thử vào ngày 26/5. Stephanie Shields_ 23 tuổi, người Anh, một trong những khách mời cho biết, các bước nhảy bungee rất "nuột". Khi đứng từ trên cầu nhảy xuống, Stephanie đã rất mãn nhãn với phong cảnh phía dưới.

(Ảnh: Vnexpress)

Sàn nhảy đã qua bài kiểm tra độ an toàn từ chính phủ Trung Quốc và dự kiến sớm mở cửa để phục vụ công chúng. Ban quản lý dự án cũng nhấn mạnh, sàn nhảy bungee trên cầu là "an toàn tuyệt đối".

Các công nhân đang lắp đặt phần sàn nhảy bungee.
Trước đó, công trình giữ kỷ lục sàn nhảy bungee thương mại cao nhất thế giới thuộc về tháp Macau (Macau Tower) với hơn  233 m.

Nói về sự cố phải đóng cửa cầu kính trước đây, đại diện của công viên cho biết sau khi nâng cấp trong một tháng, cầu đã được phê duyệt mở cửa trở lại.

Bên dưới cầu kính, các công nhân đang lắp đặt thêm ròng rọc phục vụ du khách chơi zipline.

Đối với những lo ngại về việc nhảy bungee sẽ khiến cầu sập, phía Trung Quốc khẳng định điều đó không bao giờ xảy ra. Mỗi tấm kính trên cầu có khả năng chịu được tác động lên đến 40 tấn.

Cây cầu này do kiến trúc sư Israel Haim Dotan thiết kế, có chi phí hoàn thành lên đến gần 64 triệu USD. Cầu có sức chứa khoảng 800 người cùng lúc.

Ngoài nhảy bungee, cây cầu cũng được thiết kế để lắp ròng rọc phục vụ du khách chơi zipline và một chiếc xích đu khổng lồ dự kiến dài 170 m.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: cầu đáy kínhTrung Quốcbungeesàn nhảydu kháchTrương Gia Giớitỉnh Hồ Namziplinexích đu