Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội
10/02/2020 07:43
(HanoiTV) - Những năm gần đây ở Hà Nội, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi mỗi dịp sau Tết nguyên đán, hoa lê lại được bày bán rất nhiều và cuốn hút người yêu hoa tìm mua về chơi.
Cùng mang vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo như hoa đào, hoa mận trên núi rừng Tây Bắc, hoa lê nở muộn được những lái buôn chuyển về thành phố bán cho những người yêu hoa thưởng thức sau Tết.
Vài năm trở lại đây, nhiều người đã phải bỏ ra cả vài triệu đồng để được sở hữu loài hoa độc đáo của núi rừng bởi vẻ đẹp rất tự nhiên của nó.
Khác với đào rừng, loài hoa phổ biến được bán dịp Tết thì hoa lê mang vẻ đẹp riêng rất quyến rũ với bông to, trắng tinh khôi và đặc biệt hoa rất bền, chơi được lâu, đây chính là giá trị của hoa lê.
Ở Hà Nội, mỗi dịp Rằm tháng Giêng, nếu để ý ta có thể được ngắm hoa lê, loài hoa ít gặp này trên chợ hoa Quảng An (Tây Hồ), hay dọc theo đường Âu Cơ, nơi có nhiều hàng hoa bán chuyên loài hoa này.
Ở đây, hoa lê chủ yếu được lấy về từ Sa Pa, Lạng Sơn và cả Tuyên Quang.
Giống như đào rừng, hoa lê cũng được đánh giá bởi hoa đẹp, nhiều nụ, độ sần sùi của thân cây càng già, càng đẹp bởi sự tự nhiên của loài hoa mọc trên núi cao này.
Những cành lê nhỏ có độ dài trên 1m đã có giá hơn 1 triệu đồng, cành to, dáng đẹp nhiều nụ, thân mốc nhiều có giá tới 6 - 7 triệu đồng.
Dọc theo triền đê chợ hoa Quảng An, những hàng bán hoa lê luôn có khách tìm đến ngắm và mua về chơi sau Tết cũng bởi hoa lê có độ bền đến hàng tháng.
Nếu có dịp được tận mắt ngắm hoa lê chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của loài hoa này không thua kém hoa đào, mận là bao và có nét đẹp riêng.
Ngày nay, thú chơi hoa lê dần phổ biến ở thành thị và hoa cũng được trồng nhiều ở vùng cao, đặc biệt như ở Na Hang (Tuyên Quang) hay ở Bắc Hà (Lào Cai) hoa được trồng khá nhiều tạo cảnh quan đẹp mắt và phát triển kinh tế du lịch địa phương.

HanoiTV

Từ khóa: Thú chơi hoa lê