Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thử thách lớn khôn: Các gia đình chia sẻ về sự trưởng thành của con
29/06/2020 10:35
(HanoiTV) - Mỗi bé đều có tính cách khác nhau, tuy nhiên sau khi tham gia “Thử thách lớn khôn”, các con đã trưởng thành hơn theo lứa tuổi.

Anh Tiến Luật chia sẻ, sau khi tham gia chương trình, Andy đã tập trung nhiều hơn. Anh cũng cho biết, con học môn gì cũng nhanh, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định, con lại quên ngay và không tập trung.

 

Anh Tiến Luật lo lắng về vấn đề hay quên của Andy.

Giải thích về con mất tập trung, tiến sĩ Linh Trang cho hay: Hiện nay, Andy đã vào lớp 1 mà chưa tập trung là do trước đây, để con quá thoải mái, con nhanh quá nên con không có cái gì để đầu tư, để giải quyết nên con thả lỏng. Vì thế, bố mẹ phải tập cho con đi theo chiều sâu của một nội dung nào đó. Qua các hoạt động, bố mẹ phải kiên trì, tìm công việc giúp con tập trung. Bố mẹ phải rất kiên quyết với con, từ từ con sẽ có những chuyển biến. Theo những nghiên cứu cho thấy, còn bé trẻ không tập trung nhưng từ 6 tuổi trở lên con sẽ thay đổi từ vui chơi chuyển sang học tập. Ở lứa tuổi mẫu giáo con chỉ tập tủng 15 phút. Sang tiểu học con sẽ tập trung 35 phút.

Gia đình Sol, bố mẹ đã biết tạo niềm vui cho con. Chia sẻ kinh nghiệm giúp con tập trung, ca sĩ Đoan Trang cho rằng hãy nhìn thẳng vào mắt con, im lặng, bình tĩnh; Tương tác trực tiếp bằng mắt với con, để con làm theo. Nữ ca sĩ nhấn mạnh bản thân phải làm gương và thực sự nghiêm khắc với bản thân.

Khi nói về chuyện học, chúng ta có rất nhiều thứ để nói, đối với anh Rohan- bố của bé Sol cho hay: “Chuyện học bắt đầu từ rất sớm,hình thành thói quen ngay từ nhỏ. Những thói quen đó được tạo ra đều đặn, nên có thể hiểu được điều đó từ khi còn rất sớm. Con có thể học hiệu quả hơn nhờ vào việc ăn gì, uống gì. Để giúp bé tập trung để học thì phải ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc.

Tạo không khí vui vẻ, môi trường gia đình, cho bé thử tất cả các môn học sẽ thấy bé tốt ở khoảng nào để phát huy chứ không nên ép uổng, từ đó sẽ phát huy khả năng cho con".

 

Các gia đình cùng chia sẻ và lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia Linh Trang.

Đặc biệt với gia đình nhà bé Xoài, Cam, Đậu, các con còn bé nên bố mẹ phải nói chuyện với con theo độ tuổi.

Thế giới trẻ thơ luôn đa chiều, thông qua hành trình "Thử thách lớn khôn", các bố mẹ có nhiều kinh nghiệm cho hành trang làm cha mẹ để có thể hiểu hơn thế giới riêng của con trẻ.

Các bố mẹ đã tích lũy thêm nhiều kiến thức nuôi dạy con.

Bích Thảo

Từ khóa: