Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thử thách lớn khôn: Nỗi sợ lớn nhất của bé Xoài là gặp bác sỹ
12/05/2020 14:42
(HanoiTV) - Phần 2 với chủ đề "Chúng ta làm được thôi", mục đích của bố Sơn Tùng, mẹ Trang Lou muốn cho bé Xoài tiếp xúc bác sỹ một cách nhẹ nhàng nhất. Nhưng cả hai đều lo lắng không biết gặp bác sỹ có chịu bình tĩnh, lắng nghe.

Được tặng bộ đồ chơi bác sỹ, bé Xoài được cha mẹ thuyết phục, cho tham gia vào trò chơi bác sĩ khám bệnh nhưng bé vẫn lo sợ gặp bác sĩ.

Theo Tiến sĩ Linh Trang phân tích, ấn tượng sợ hãi tuyệt đối với hình ảnh bác sỹ là không có trong bé Xoài. Chẳng qua nỗi sợ ấy chỉ là một cách mơ hồ. Gia đình Xoài đã tạo một không gian, với các dụng khám và nhân vật đóng tròn vai. Nhưng bé Xoài vẫn sợ, cái sợ đây chính là dụng cụ, phương tiện làm việc của bác sỹ. 

Nhưng cuối cùng sự thuyết phục của bác sĩ từ dụng cụ đồ chơi cho dụng cụ khám bệnh thật của bác sỹ, bé Xoài đã đồng ý để bác sỹ nghe tim, phổi.

Bố mẹ Sol đã quyết định đưa con về miền Tây được tham gia vào những trò chơi văn hóa dân gian, đầy hào hứng và thú vị. Gia đình Sol cùng với gia đình nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hải Phong tham gia vào trò chơi kéo lá dừa, đi cầu khỉ và bắt vịt.

“Bé Sol còn thiếu làm quen với các trò chơi dân gian,truyền thống Việt Nam. Bởi lẽ đời sống thành thị, các con không được tiếp cận trò chơi dân gian nên bản thân tôi muốn con chơi để có một số trải nghiệm thú vị, nhiều màu sắc hơn trong cuộc sống này”, ca sỹ Đoan Trang chia sẻ.

Ở trò chơi tiếp theo đi cầu khỉ cướp cờ, bé Xì Trum (con của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong) đã nhượng nhịn để cho Sol lấy cờ. Điều đó như động lực tiếp thêm sức mạnh cho Sol nhiệt tình tham gia, không còn sợ sệt. Tuy nhiên sang trò chơi bắt vịt, bé Sol chỉ đuổi theo vịt chứ không dám chạm tay tới, vì sợ những cái gì lạ.

Anh Johan Wicklund chia sẻ: “Trò chơi bắt vịt đã giúp cả gia đình anh có những trải nghiệm vô cùng quý giá. Chúng tôi phải bước ra khỏi vùng an toàn và tìm hiểu nhiều hơn về Việt Nam”. 

Sau trải nghiệm với các thử thách điều mà bé Sol nhận ra đó là niềm vui khi lấy được cờ, niềm vui khi đi qua cầu khỉ và niềm vui khi chạm tay vào con vịt. Sol đã dám vượt qua nỗi sợ, dám sờ tay vào con vịt.

Tiến sĩ Linh Trang đánh giá cao việc trò chuyện, hướng dẫn của bố mẹ Sol. Ca sĩ Đoan Trang lăn xả và tham gia vào trò chơi, động viên khích lệ con, giải thích cho con.

Trong quá trình theo dõi câu chuyện của gia đình bé Xoài, các phụ huynh có thể rút ra kinh nghiệm bằng cách trò chuyện hay đọc sách để cho con thừa nhận nỗi sợ đó là nỗi sợ gì, tìm cách nói chuyện để con giải thích rõ hơn về nỗi sợ. Khi đó, chúng ta tạo môi trường, không gian, hoạt động cụ thể liên quan đến các nhân vật. Sự thành công trong gia đình bé Xoài đó là con đã chịu tương tác với bác sĩ thật bằng những dụng cụ thật. Điều đó chứng tỏ bố mẹ rất kiên trì.

Cả bé Sol và Xoài đã chinh phục cái mới và nỗi sợ vô hình bằng những nỗ lực mạnh mẽ.

Tập 8, Andy và bé Đậu sẽ phải đối mặt với những nỗi sợ của mình ra sao, quý vị đón xem vào 20h50 ngày 17/5 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: